• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tôn vinh bác sỹ người Nhật Bản giúp đỡ nhiều bệnh nhân mắc bệnh về mắt

Thực hiện: Lê Chung | 28/03/2024

(Tổ Quốc) - Với nhiều đóng góp trong công tác điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh về mắt, Giáo sư, Bác sỹ Hattori Tadashi đã được trao tặng danh hiệu "Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế".

Sáng ngày 28/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi gặp mặt, trao tặng danh hiệu "Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế" cho ông Hattori Tadashi (quốc tịch Nhật Bản), Giám đốc điều hành Tổ chức phòng chống mù lòa châu Á.

Giáo sư, Bác sỹ Hattori Tadashi là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực điều trị các bệnh về đáy mắt, thủy tinh thể. Đồng thời, ông là bác sỹ phẫu thuật hàng đầu thế giới với phương pháp cắt dịch kính và phẫu thuật Phaco.

Tôn vinh bác sỹ người Nhật Bản giúp đỡ nhiều bệnh nhân mắc bệnh về mắt - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (bên phải) trao tặng danh hiệu "Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế" cho ông Hattori Tadashi.

Từ năm 2002 đến nay, ông Hattori Tadashi được mời giảng tại Bệnh viện Mắt trung ương, đào tạo hơn 60 bác sỹ chuyên khoa mắt với tay nghề cao tại các bệnh viện ở Việt Nam. Trong suốt hơn 20 năm qua tại Việt Nam, ông đã dành tâm huyết của mình để mang lại ánh sáng cho những bệnh nhân nghèo mắc bệnh về mắt, với hơn 60.000 ca phẫu thuật miễn phí. Hành động và tấm lòng cao quý, có ý nghĩa của ông Hattori Tadashi đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi người dân và góp phần lan tỏa niềm tin và hy vọng trong cộng đồng.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, với tình cảm sâu sắc, ông Hattori Tadashi không chỉ trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho các bệnh nhân mà còn chuyển giao kỹ thuật, truyền đạt các kiến thức, kỹ năng và huy động nguồn lực để nâng cao chất lượng phục vụ tại Bệnh viện Mắt Huế. Bằng sự đồng hành, hướng dẫn tận tâm, ông là tấm gương sáng, là động lực cho đội ngũ y bác sỹ tại Huế, giúp họ nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn và phục vụ người dân càng ngày càng tốt hơn.

Tôn vinh bác sỹ người Nhật Bản giúp đỡ nhiều bệnh nhân mắc bệnh về mắt - Ảnh 2.

Giáo sư, Bác sỹ Hattori Tadashi phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ghi nhận, đánh giá cao tấm lòng nhân hậu và những việc làm ý nghĩa của ông Hattori Tadashi, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trao tặng cho ông danh hiệu "Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế" để tôn vinh, lan tỏa những điều tốt đẹp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận tấm lòng nhân hậu và những việc làm ý nghĩa của ông Hattori Tadashi; cảm ơn ông Hattori Tadashi vì những đóng góp quý báu trong lĩnh vực y tế nói chung và công tác điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh về mắt nói riêng.

Tôn vinh bác sỹ người Nhật Bản giúp đỡ nhiều bệnh nhân mắc bệnh về mắt - Ảnh 3.

Giáo sư, Bác sỹ Hattori Tadashi chụp ảnh lưu niệm cùng mọi người tại buổi gặp mặt.

Chúc mừng ông Hattori Tadashi với danh hiệu "Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế hy vọng ông sẽ tiếp tục đồng hành để cùng nhau xây dựng một cộng đồng Thừa Thiên Huế phát triển, hạnh phúc và bền vững hơn nữa trong thời gian tới.

Ông Hattori Tadashi đã bày tỏ niềm hạnh phúc, tự hào khi được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vinh danh là "Công dân danh dự của tỉnh Thừa Thiên Huế"; đồng thời gửi lời cám ơn đến các cơ quan, đơn vị, cá nhân, những người bạn Huế đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong quá trình làm việc tại Huế.

NỔI BẬT TRANG CHỦ