• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử vụ án xảy ra tại Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế

Thời sự 18/03/2021 19:27

(Tổ Quốc) - Vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Cục Quản lý dược - Bộ Y tế là một trong năm vụ án mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Đấu tranh phòng, chống tham nhũng phải kiên quyết, kiên trì, liên tục, “không dừng", "không nghỉ” - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì phiên họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng. Ảnh: TTXVN

Sáng 18/3, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức Cuộc họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Tại cuộc họp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao thường trực Ban Chỉ đạo có sự chuẩn bị báo cáo nghiêm túc, có trọng tâm. Phiên họp lần này không chỉ đánh giá kết quả làm được trong 2 tháng qua mà còn nhìn lại sự phối hợp của Ban Chỉ đạo.

“Hai tháng vừa rồi, các đồng chí đã làm được rất nhiều việc, làm liên tục, không phải có tâm lý lo ngại sắp đến Đại hội có khi chùng xuống để làm công tác nhân sự" - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng cho rằng để đạt được kết quả như thế cần phải rút ra những kinh nghiệm và nguyên nhân nào đạt được để tạo bước chuyển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

"Chúng ta một lần nữa nói lên quyết tâm rất cao trong lĩnh vực này, chỉ đạo kiên quyết chặt chẽ, phối hợp nhịp nhàng với bước đi bài bản, hợp lý rõ đến đâu làm đến đấy. Làm vụ nào cũng tâm phục khẩu phục. Đấy là kinh nghiệm của chúng ta, đấy cũng là nguyên nhân vừa qua đạt kết quả đó và cái rất lớn nữa là sự đồng tình ủng hộ rất cao của nhân dân"- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng với quyết tâm chính trị cao hơn, hành động mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả hơn; phải tiến hành kiên quyết, kiên trì, liên tục, “không dừng”, “không nghỉ” ở tất cả các ngành, các cấp, các lĩnh vực.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị cần khắc phục những tồn tại như vấn đề thu hồi tài sản còn thấp, vướng mắc trong khâu giám định, đẩy nhanh xét xử những vụ án đã rõ, đã "chín".

“Ban chỉ đạo đã thống nhất rất cao là quyết tâm cao, nỗ lực phải lớn làm liên tục, bền bỉ, không ngừng không nghỉ, không có “chợ chiều”, không ngại ngần khó khăn, càng khó càng phải quyết tâm cao. Làm triệt để chứ không bỏ lửng”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 5 vụ án gồm:

Vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Tổng Công ty Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công thương và một số đơn vị có liên quan.

Vụ án "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng; Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Dự án cải tạo và mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Công ty Gang thép Thái Nguyên.

Vụ án "Buôn lậu; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công tỵ Nhật Cường và một số đơn vị có liên quan.

Vụ án "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (Giai đoạn 1).

Vụ án "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Cục Quản lý dược - Bộ Y tế, Công ty VN Pharma và một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

Bảo Trân (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ