• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng Bí thư: Làm cán bộ Hà Nội phải bản lĩnh, trí tuệ, đặc biệt phải đoàn kết, huy động được sức dân

Thời sự 14/10/2020 15:27

(Tổ Quốc) - Ngày 14/10, thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri 3 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ.

Tổng Bí thư: Làm cán bộ Hà Nội phải bản lĩnh, trí tuệ và có phương pháp - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri đề nghị cần làm tốt hơn công tác nhân sự

Nêu một số bất cập trên địa bàn thành phố thời gian qua, cử tri Phạm Văn Tá (quận Tây Hồ) cho biết, hiện xảy ra vấn đề ô nhiễm môi trường sông, hồ, ùn ứ rác thải trong nội thành khi bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) vấp phải sự phản ứng của người dân địa phương. Cử tri mong muốn TP sớm có các giải pháp để xử lý triệt để những tồn tại này.

Ngoài ra, vấn đề về xây dựng, khai thác và tận dụng tiềm năng của sông Hồng, vùng ven sông Hồng để phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội cũng được cử tri đặc biệt quan tâm và gửi kiến nghị đến Đoàn Đại biểu Quốc hội.

Về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng và công tác chuẩn bị nhân sự, cử tri Nguyễn Quyết Thắng (quận Hoàn Kiếm) cho biết, nhân dân hết sức quan tâm và kỳ vọng rất lớn về công tác nhân sự của đảng.

Theo ông Thắng, vừa qua vẫn có một số tư lệnh ngành, lãnh đạo địa phương để xảy ra những việc như tiêu cực trong đấu thầu trang thiết bị y tế, gian lận thi cử, rửa tiền hay chiếm đoạt tài liệu mật… Tuy chỉ là những trường hợp cá biệt được phát hiện kịp thời nhưng đã cho thấy có "lỗ hổng" trong công tác nhân sự nhiệm kỳ qua.

Từ đó, ông Thắng đề nghị, làm tốt hơn nữa công tác nhân sự; thực hiện nghiêm túc công tác kê khai tài sản của cán bộ, công chức, đặc biệt cán bộ lãnh đạo tầm chiến lược. Đồng thời, có chế tài kiểm tra, giám sát chặt chẽ, răn đe đủ mạnh.

Làm cán bộ Hà Nội phải bản lĩnh, trí tuệ

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh cử tri đã phản ánh nhiều nội dung mới, ngắn gọn, súc tích, chân thành và rất trách nhiệm để xây dựng Thủ đô, xây dựng đất nước. "Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến của các cử tri" - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định.

Tổng Bí thư: Làm cán bộ Hà Nội phải bản lĩnh, trí tuệ và có phương pháp - Ảnh 2.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trò chuyện, lắng nghe các ý kiến của cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ. Ảnh: TTXVN

Nhắc lại truyền thống anh hùng, bề dày lịch sử của Thủ đô, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng Hà Nội phải là tiêu biểu cho cả nước, để các địa phương khác học tập, để thế giới trông vào. Để thực hiện được điều này, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô là rất lớn.

Đi sâu vào một số công việc ở Hà Nội xử lý còn chậm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng do còn có nhiều ý kiến khác nhau, khó thống nhất, kết luận nên việc giải quyết gặp khó. Với những bất cập đã nêu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng làm cán bộ Hà Nội phải có bản lĩnh, trí tuệ, phương pháp và đặc biệt là đoàn kết, huy động được sức dân, dân đoàn kết ủng hộ thì mới làm được.

Hà Nội là trung tâm đầu não của cả nước, nơi tập trung các bộ, ngành, các đại sứ quán, viện nghiên cứu, trường đại học, người dân các nơi tập trung về… Vì vậy, công tác quy hoạch, quản lý luôn là vấn đề lớn và khó. Nhiều vấn đề liên quan đến xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch, bãi rác Sóc Sơn, làm đường giao thông, công trình xây dựng tại số 8B Lê Trực… còn chậm chạp, trì trệ.

Để thực hiện được các nhiệm vụ nêu trên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh phải có nền tảng, và đó chính là nhân dân, là cử tri. Theo đó, ông mong muốn nhân dân Thủ đô cùng góp sức để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP vừa đề ra.

Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội phải nêu cao trách nhiệm, làm thật tốt chức năng, nhiệm vụ Đoàn đại biểu Quốc hội của Thủ đô nước CHXHCN Việt Nam.

"Đã nói là phải làm, đã đề ra là phải thực hiện và thực hiện một cách tốt đẹp để xứng đáng là Thủ đô của cả nước, là bộ mặt của quốc gia, là trung tâm đầu não kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, đối ngoại. Nhất là nội bộ chúng ta phải đoàn kết thật tốt, tất cả là một khối" - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh./.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ