• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tổng duyệt Lễ bế mạc SEA Games 31

Thực hiện: Nam Nguyễn | 23/05/2022

(Tổ Quốc) - Chiều 22.5, buổi tổng duyệt Lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra tại Cung điền kinh Hà Nội. Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng BTC SEA Games 31 Nguyễn Văn Hùng; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đã tới dự và điều hành.

Tổng duyệt Lễ bế mạc SEA Games 31 - Ảnh 1.

Chiều 22.5, buổi tổng duyệt Lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra tại Cung điền kinh Hà Nội.

Tổng duyệt Lễ bế mạc SEA Games 31 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng BTC SEA Games 31 Nguyễn Văn Hùng; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đã tới dự và điều hành.

Tổng duyệt Lễ bế mạc SEA Games 31 - Ảnh 3.

Theo đạo diễn Hoàng Công Cường, chủ đề của Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ là “Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine”, nhằm mang đến hơi thở mới của thời đại, của nhịp sống trẻ, của sức khỏe để vượt qua mọi khó khăn, bệnh dịch. Từ đó chứng tỏ sức mạnh và tình đoàn kết của Việt Nam với toàn bộ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Tổng duyệt Lễ bế mạc SEA Games 31 - Ảnh 4.

Điểm nhấn trong chương này là lễ chuyển giao cờ Liên đoàn thể thao Đông Nam Á cho Campuchia - nước chủ nhà của SEA Games 32 và chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp với vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer.

Tổng duyệt Lễ bế mạc SEA Games 31 - Ảnh 5.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng và Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao đổi về các tiết mục của lễ bế mạc.

Tổng duyệt Lễ bế mạc SEA Games 31 - Ảnh 6.

Với thời lượng 120 phút (90 phút truyền hình trực tiếp), chương trình sẽ gồm 3 chương. Chương 1 với tiêu đề “Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn” sẽ gồm chùm ca khúc về Hà Nội như Hà Nội đêm trở gió - Nồng nàn Hà Nội - Góc Hà Nội - Tháng 10 Hà Nội - Hà Nội niềm tin yêu hi vọng, do các nghệ sĩ Đông Hùng - Khánh Linh- Bảo Trâm - Phạm Anh Duy trình bày.

Tổng duyệt Lễ bế mạc SEA Games 31 - Ảnh 7.

Chương 2 với tiêu đề “Hội tụ” sẽ là phần chính của lễ bế mạc với sự bắt đầu bằng Lễ chào cờ, màn diễu hành của của 11 quốc gia, 40 môn thể thao, nhóm trọng tài và tình nguyện viên. Cùng với đó là những hình ảnh ấn tượng nhất trong 12 ngày diễn ra SEA Games 31.

Tổng duyệt Lễ bế mạc SEA Games 31 - Ảnh 8.

Chủ đề của chương 3 là “Tỏa sáng”, sẽ là gala âm nhạc, xiếc và thể thao với sự góp mặt của các ca sỹ trẻ hàng đầu của Việt Nam. Phần cuối của chương trình sẽ là chùm liên khúc kết gồm các tác phẩm: Diệu kì Việt Nam - Ngàn ước mơ Việt Nam - Việt Nam tươi đẹp - Việt Nam những chuyến đi - Những trái tim Việt Nam - Việt Nam hòa thanh cùng năm châu do các nghệ sĩ Văn Mai Hương - Uyên Linh - Dương Hoàng Yến - Hà Nhi thể hiện cùng sự góp mặt của hàng trăm VĐV Dance Sports, thể dục và các nhóm nhảy hiện đại tạo nên một bầu không khí sôi động về tinh thần thể thao kết nối thế giới, vượt qua những thách thức của cuộc sống.

Tổng duyệt Lễ bế mạc SEA Games 31 - Ảnh 9.

Hà Nội sẽ để lại thương nhớ trong lòng các vị khách dự SEA Games 31

NỔI BẬT TRANG CHỦ