• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh: "Không cho phép ai trong nội bộ được làm tổn hại đến thanh danh của nghề kiểm toán"

Thời sự 12/04/2021 15:34

(Tổ Quốc) - Theo ông Trần Sỹ Thanh, Kiểm toán Nhà nước có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự của ngành kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán. Đây là trách nhiệm của từng kiểm toán viên, từng cán bộ, công chức của ngành kiểm toán. Không cho phép ai trong nội bộ được làm tổn hại đến thanh danh của nghề kiểm toán.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh: "Không cho phép ai trong nội bộ được làm tổn hại đến thanh danh của nghề kiểm toán" - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chứng kiến bàn giao công tác Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Sáng 12/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Hội nghị công bố Nghị quyết của Quốc hội về bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước nhiệm kỳ 2016-2021 và bàn giao công tác của Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Tại hội nghị, Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh đã công bố nghị quyết của Quốc hội bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Sỹ Thanh; quyết định của Bộ Chính trị chỉ định ông Trần Sỹ Thanh giữ chứ Bí thư Ban Cán sự Đảng Kiểm toán Nhà nước.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh: "Không cho phép ai trong nội bộ được làm tổn hại đến thanh danh của nghề kiểm toán" - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, ông Trần Sỹ Thanh được đào tạo bài bản, trưởng thành từ ngành tài chính, được luân chuyển ở nhiều nhiệm vụ công tác khác nhau; luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong quá trình công tác cả ở Trung ương và địa phương; có nhiều hiểu biết về kinh tế vĩ mô; thành thạo công tác kiểm tra, giám sát. 

Với kiến thức căn bản được đào tạo, năng lực thực tiễn, phẩm chất đạo đức được tôi luyện ở nhiều vị trí khác nhau, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ tin tưởng tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh sẽ cùng tập thể ban cán sự đảng, đảng ủy và cơ quan Kiểm toán nhà nước tiếp tục lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước thực hiện nhiệm vụ cao cả...

Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh: "Không cho phép ai trong nội bộ được làm tổn hại đến thanh danh của nghề kiểm toán" - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh được Quốc hội bầu với số phiếu cao

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, được Quốc hội tín nhiệm bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước là vinh dự của cá nhân, song cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề, đầy thử thách trong điều kiện bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực, môi trường làm việc của cơ quan Kiểm toán Nhà nước.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh hứa sẽ nỗ lực vượt bậc, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu, nhanh chóng tiếp cận với công việc mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông đồng thời đề nghị, kết thúc nhiệm kỳ này, ngành kiểm toán phải báo cáo được với Đảng, Quốc hội, nhân dân rằng ngành kiểm toán đã làm được gì cụ thể góp phần phát triển kinh tế-xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng XIII cũng như nghị quyết của Quốc hội. 

Đó không chỉ là những con số xử lý về tài chính, mà còn là những vấn đề Kiểm toán Nhà nước góp phần tháo gỡ, tạo điều kiện để kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện thực sự.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh: "Không cho phép ai trong nội bộ được làm tổn hại đến thanh danh của nghề kiểm toán" - Ảnh 4.

Tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh phát biểu tại hội nghị.

Theo ông Trần Sỹ Thanh, Kiểm toán Nhà nước có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự của ngành kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán. Đây là trách nhiệm của từng kiểm toán viên, từng cán bộ, công chức của ngành kiểm toán. 

“Chúng ta không cho phép ai trong nội bộ được làm tổn hại đến thanh danh của nghề kiểm toán”, Tổng Kiểm toán Nhà nước nói.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội và sự giám sát của nhân dân, với bề dày truyền thống tốt đẹp, ông Trần Sỹ Thanh bày tỏ tin tưởng, Kiểm toán Nhà nước sẽ cùng đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Bảo Trân - Ảnh: Công Thắng

NỔI BẬT TRANG CHỦ