• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone thăm Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai

Văn hoá 15/10/2021 17:01

(Tổ Quốc) - Tối ngày 14/10 (giờ địa phương), Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio đã tới thăm Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai.

Tổng thống Sierra Leone dành nhiều thời gian tại khu 10 màn hình TV giới thiệu 10 điều bạn cần biết về Việt Nam. Tổng thống Julius Maada Bio đã bày tỏ sự ngưỡng mộ khi thấy hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone thăm Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai. - Ảnh 1.

Tại EXPO 2020 Dubai, Nhà Triển lãm Việt Nam tổ chức trình diễn âm nhạc truyền thống và rối nước hàng ngày. Các nghệ sĩ còn dành thời gian để giao lưu, hỗ trợ khán giả chơi thử một số nhạc cụ truyền thống của Việt Nam như cồng chiêng, đàn đá, đàn T'rưng, K'long put… Hoạt động trải nghiệm này nhận được sự tham gia nhiệt tình của khách tham quan.

Trước đó, Tổng Thư ký Tổ chức Pháp ngữ bà Louise Mushikiwabo cũng từng có chuyến thăm Nhà Triển lãm Việt Nam. Bà bày tỏ sự thích thú khi lần đầu tiên được chơi đàn K'long put của Việt Nam.

Clip: Tổng thư ký Tổ chức Pháp ngữ bà Louise Mushikiwabo lần đầu chơi đàn K'long put

Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone thăm Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai. - Ảnh 3.

Tổng thống Sierra Leone tỏ ra thích thú trước bức tường tre trưng bày các búp bê thủ công mặc trang phục dân tộc truyền thống của Việt Nam, cũng như khu trưng bày hai bức tượng được phục chế nhờ công nghệ 3D.

Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone thăm Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai. - Ảnh 4.

Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone thăm Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai. - Ảnh 5.

Ông Trần Nhất Hoàng- Phó Tổng Đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) giới thiệu với Tổng thống Julius Maada Bio sản phẩm gạo ST25 của Việt Nam. Việt Nam và Sierra Leone có nhiều tiềm năng trong hợp tác nông nghiệp. Sierra Leone coi Việt Nam là một trong những đối tác hàng đầu và mong muốn đẩy mạnh hợp tác song phương trong lĩnh vực thủy sản, sản xuất lúa gạo và cử các chuyên gia Việt Nam sang Sierra Leone.

Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone thăm Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai. - Ảnh 6.

Tổng thống Sierra Leone nghe thuyết minh về các sản phẩm "Make in Vietnam" như vệ tinh, xe đạp tre… 

Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức và vận hành. Tại lần thứ 7 tham dự Triển lãm Thế giới, bên cạnh tiếp tục quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống, Nhà Triển lãm còn tích cực giới thiệu với bạn bè quốc tế một số thành tựu khoa học công nghệ của Việt Nam phù hợp với tiêu chí phát triển bền vững mà EXPO 2020 đặt ra.

Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone thăm Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai. - Ảnh 7.

Tổng thống Julius Maada Bio hiện đang có mặt tại Dubai để tham dự Ngày Quốc gia của Sierra Leone tại EXPO 2020 Dubai (14/10). Ông đã có cuộc gặp với Phó Tổng thống, Thủ tướng UAE và Quốc Vương Dubai, ngài Seikh Mohammed bi Rashid Al Maktoum.

Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone thăm Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai. - Ảnh 8.

Trước khi rời Nhà Triển lãm Việt Nam, Tổng thống Sierra Leone cho biết "Việt Nam rất đẹp" và mong muốn có cơ hội được đến thăm Việt Nam.

Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone thăm Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai. - Ảnh 9.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ