• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng thống Philippines "thất vọng não nề" trước cách tổ chức SEA Games của BTC nước nhà

Thể thao 27/11/2019 16:20

(Tổ Quốc) - Theo người phát ngôn Salvador Panelo, thổng tống Philippines Rodrigo Duterte đã rất thất vọng với sự chuẩn bị kém cỏi của BTC SEA Games khi nghe được nhiều thông tin không tốt từ báo chí.

Thông qua người phát ngôn Salvador Panelo, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bày tỏ sự thất vọng khi phải nghe quá nhiều vấn đề khác nhau trong khâu tổ chức, hậu cần của SEA Games 30 mà chính Philippines là quốc gia chủ nhà.

Kể từ khi các đội tuyển cập bến Philippines để tham dự SEA Games 30, hàng loạt sự cố đã xảy ra trong hầu như tất cả các khâu kể từ đón tiếp, vận chuyển, sắp xếp chỗ ăn ở đến nơi tập luyện, công trình xây dựng.

Tổng thống Philippines "thất vọng não nề" trước cách tổ chức SEA Games của BTC nước nhà - Ảnh 1.

Tổng thống Philippines "thất vọng não nề" trước cách tổ chức SEA Games của nước nhà

Những sự cố này nhanh chóng được báo chí, truyền thông quốc tế đăng tải cùng nhiều bình luận chê bai. Những thông tin này nhanh chóng đến tai Tổng thống Rodrigo Duterte.

Tờ Inquirer dẫn lời ông Salvador Panelo cho biết: "Tổng thống Rodrigo Duterte đã rất không vui khi biết những thông tin về sự lộn xộn, chậm trễ, những phàn nàn về việc vận động viên không được cung cấp bữa ăn đầy đủ".

Bên cạnh đó, không ít cáo buộc tham những cũng xuất hiện trên các tờ báo, dư luận Philippines nhằm vào phần đài được. Theo đó, tính riêng phần đài đuốc đã tốn đến 50 triệu Peso (gần 1 triệu USD, tương đương hơn 22 tỷ đồng).

"Tổng thống không hài lòng và không mong muốn về việc vận động viên không được cung cấp bữa ăn đầy đủ. Ông ấy cũng không hài lòng về những áo buộc tham nhũng xuất hiện trên báo chí"- ông Panelo cho biết thêm.

Được biết, Tổng thống Duerte gián tiếp đổ lỗi cho BTC SEA Games và chủ tịch Alan Peter Cayetano. Ông cho rằng, BTC SEA Games và chủ tịch Alan Peter Cayetano sẽ phải chịu trách nhiệm chính vì làm xáo trộn trên.

Trước những thiếu sót trong các khâu đón tiếp, di chuyển và ăn uống cũng như cơ sở vật chất, vài ngày trước, ban tổ chức SEA Games 30 (PHISGOC) đã lên tiếng xin lỗi. PHISGOC cũng khẳng định đang cố gắng xử lý những thiếu sót và hứa sẽ làm tốt hơn.

Tuy nhiên, năng lực tổ chức của PHISGOC vẫn đang bị đặt câu hỏi lớn khi hàng loạt đội tuyển đều gặp phải không ít rắc rối như các ĐT bóng đá U22 Đông Timor, U22 Thái Lan, Campuchia và Myanmar, thậm chí cả đội bóng nước chủ nhà Philippines cũng phải chịu chung cảnh "ăn không no ngủ không yên".

SEA Games 30 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 30/11 tới đây. Tuy nhiên tính đến lúc này, nhiều công trình ở các địa điểm thi đấu vẫn chưa được hoàn tất, thậm chí, nhiều địa điểm vẫn còn bày nguyên vật liệu ngổn ngang chưa thi công xong.

Đăng Huy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ