• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tổng thư ký Lê Hoài Anh: "VFF đang có sự chuẩn bị cho bóng đá nữ để hướng tới World Cup 2023"

Thể thao 13/07/2020 16:09

(Tổ Quốc) - Bên cạnh việc tổ chức thêm các giải đấu, VFF đang tiến hành lựa chọn lực lượng nhân sự bổ sung cho bóng đá nữ.

Với việc liên minh Australia và New Zealand đã đánh bại Colombia để giành quyền đăng cai giải đấu lớn nhất hành tinh của các nữ cầu thủ- World Cup 2023, đồng thời giải đấu nâng số lượng, đội tham dự từ 24 lên 32 đội, đội tuyển nữ Việt Nam đang có được cơ hội lớn để giành quyền tham dự World Cup nữ 2023. Bởi lẽ, việc nâng số lượng đội tham dự sẽ giúp Châu Á có thêm 1-2 suất dự World Cup. Với vị trí thứ 5 châu Á trên BXH FIFA, cơ hội để ĐT nữ Việt Nam dự World Cup là vô cùng lớn.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh: "VFF đang có sự chuẩn bị cho bóng đá nữ để hướng tới World Cup 2023" - Ảnh 1.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh thông tin, VFF hiện đang tiến hành các bước chuẩn bị cho đội tuyển nữ Việt Nam cho các mục tiêu lớn tới đây như SEA Games 31 trên sân nhà Việt Nam, AFF Cup nữ... Tuy nhiên, khoảng cách thực lực giữa các cô gái của Việt Nam với các đối thủ còn khá lớn.

"Chúng ta vẫn còn khoảng cách về sức mạnh với các đội trong khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên hay Australia... và ngay cả Thái Lan, đội bóng đá có 2 lần tham dự giải đấu này cũng phải nhận trận thua đậm nhất lên tới 0-14, nhưng số đội tham dự World Cup hiện đã tăng từ 24 lên 32 đội tham dự. Đây sẽ là cơ sở để chúng ta hy vọng" - ông Lê Hoài Anh nói.

Trong thời gian vừa qua, VFF đã có bước chuẩn bị về lực lượng nhân sự cho đội tuyển nữ Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo cầu thủ nữ. Ngoài nguồn nhân lực đóng góp từ các CLB như Hà Nội, TP. HCM, Than Khoáng Sản… VFF cũng đã có đợt tập trung dài hạn kết hợp với việc tuyển chọn cầu thủ do ngoài luồng và phát hiện được nhiều nhân tố mới. 

"Điều đó chứng tỏ sức hút của bóng đá nữ rất tốt. Lực lượng nhân sự của đội tuyển hiện được bổ sung rất nhiều cầu thủ trẻ. Các em đều lứa tuổi 19 nhưng có thể hình tốt hơn các đàn chị. Việc tập trung từ lứa tuổi nhỏ có điều kiện tốt hơn để chúng ta chuẩn bị. Bên cạnh việc tổ chức thêm các giải đấu nhằm tăng tính chất chuyên môn, VFF cũng có thêm chuyên gia hỗ trợ công tác thể lực cho đội tuyển nữ. Nhiệm vụ quan trọng trước mắt là SEA Games năm tới, qua giải đấu này chúng ta sẽ có thêm bước chuẩn bị hướng tới bước xa hơn" - ông Lê Hoài Anh cho hay.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ