• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo: Nỗ lực để đảm bảo "điểm rơi" phong độ VĐV đúng vào thời gian diễn ra SEA Games 31

Thể thao 15/10/2020 11:21

(Tổ Quốc) - Theo ông Vũ Xuân Thành, Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, tại kỳ SEA Games 31 tới đây, Taekwondo Việt Nam hy vọng sẽ đạt được ít nhất 5 HCV, thành tích đã làm được tại SEA Games 30.

SEA Games 31 là một trong những sự kiện thể thao lớn của Việt Nam vào năm 2021 tới đây. Trong bối cảnh thể thao Việt Nam luôn nằm trong nhóm những quốc gia dẫn đầu mỗi kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực, công tác chuẩn bị lực lượng nhân sự VĐV đang là ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã gây tác động lớn tới các bộ môn thể thao khi nhiều giải đấu trong nước, quốc tế buộc phải hoãn. Điều này khiến các VĐV chỉ có thể tập thể lực duy trì trong một thời gian dài mà không được tập huấn để nâng cao năng lực thi đấu.

Dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến công tác tập luyện của VĐV

Trong khoảng 6 tháng đầu năm 2020, bộ môn Taekwondo đã phải hủy toàn bộ lịch thi đấu, tập huấn và chỉ tập trung tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội. Việc tập luyện mà không thi đấu sẽ gây ảnh hưởng lớn tới phong độ của các VĐV.

Taekwondo Việt Nam đặt mục tiêu ít nhất 5 HCV tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Một số giải giao hữu nội bộ được tổ chức giúp VĐV có cơ hội cọ xát trong thời điểm sau dịch (Ảnh minh họa)

"Không chỉ VĐV Taekwondo mà các môn thể thao thành tích cao khác đều bị gặp ảnh hưởng của dịch bệnh. Thể thao thành tích cao là phải thi đấu, qua thi đấu mới bộc lộ hết được các điểm mạnh, yếu của VĐV, mới rèn được kĩ năng, thể lực, tâm lý thi đấu" - ông Vũ Xuân Thành, Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết.

Đến thời điểm này, nhờ những biện pháp phòng, chống hiệu quả, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam đã tạm thời được khống chế. Từ đó đã tạo điều kiện để Liên đoàn Taekwondo phối hợp với Vụ Thể thao thành tích cao và các địa phương tổ chức các giải thi đấu nội bộ, mời một số hạng cân của đơn vị mạnh để giao hữu với các VĐV tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội.

Theo ông Vũ Xuân Thành, các giải thi đấu nội bộ trên sẽ giúp các VĐV thoát khỏi tình trạng "chây ì" do không được thi đấu, đồng thời, giúp các VĐV có thêm điều kiện cọ xát, tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho sự trở lại của các giải đấu.

Đặt mục tiêu ít nhất 5 HCV

SEA Games 31 là một sự kiện rất quan trọng đối với thể thao Việt Nam, trong buổi làm việc với Tổng cục TDTT vào hồi tháng 9, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu, bên cạnh việc chuẩn bị thật tốt cho việc đăng cai tổ chức, Tổng cục TDTT cần chuẩn bị thật tốt lực lượng tham dự Đại hội.

Taekwondo Việt Nam đặt mục tiêu ít nhất 5 HCV tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Tại SEA Games 31, Taekwondo đặt quyết tâm có được ít nhất 5 HCV.

Được biết, để chuẩn bị cho SEA Games 31, ngay từ năm 2019, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã lên kế hoạch cụ thể, phối kết hợp với bộ môn để xây dựng lực lượng gồm những VĐV đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu và bề dày thành tích.

"Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đôn một số VĐV trẻ lên để có lực lượng kế thừa. Tâm lý được thi đấu trên sân nhà sẽ là một lợi thế, tạo tâm lý tốt cho các VĐV Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi sẽ cố gắng giành được kết quả tốt nhất, SEA Games 30 Taekwondo giành được 5 huy chương vàng thì hy vọng ở SEA Games 31 cũng sẽ giành ít nhất được từng ấy" - ông Vũ Xuân Thành nói.

Dẫu vậy, việc nhiều giải đấu quốc tế buộc phải hoãn và lùi các giải đấu đã khiến lịch thi đấu Taekwondo năm 2021 trở nên dày đặc. Điều này khiến Liên đoàn Taekwondo phải có những kế hoạch phân phối cụ thể, tính toán kĩ lưỡng từng giai đoạn.

"Chúng tôi sẽ hoàn thành kế hoạch cụ thể cho từng cá nhân, VĐV phân bổ cho các giải đấu trong năm tới để đảm bảo điểm rơi phong độ đặt đúng vào thời gian diễn ra SEA Games 31" - ông Vũ Xuân Thành nói.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ