• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: "Kiên quyết xử lý các phát ngôn mang tính chỉ trích vào VFF, BTC giải"

Thể thao 28/07/2020 17:16

(Tổ Quốc) - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định, các phát ngôn mang tính chỉ trích vào VFF, BTC giải sẽ bị xử lý một cách kiên quyết.

Phát biểu trong buổi gặp gỡ báo chí diễn ra chiều ngày 28/7, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh khẳng định, VFF sẽ kiên quyết xử lý những phát ngôn mang tính chỉ trích vào VFF và BTC giải.

"Những sai sót sẽ được xử lý nhưng những phát ngôn là không nên. Đối với HLV trưởng ĐTVN, trong hợp đồng nêu rõ rằng HLV có quyền bình luận về chuyên môn của trận đấu, về cầu thủ nhưng không được nói về chính sách. Ở cấp độ CLB cũng vậy. Với các cầu thủ thì theo quy định luật thi đấu việc khiếu nại các quyết định của trọng tài thực hiện thông qua đội trưởng đội bóng.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: "Kiên quyết xử lý các phát ngôn mang tính chỉ trích vào VFF, BTC giải" - Ảnh 1.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: "Kiên quyết xử lý các phát ngôn mang tính chỉ trích vào VFF, BTC giải"

Nhưng với bóng đá Việt Nam, có trường hợp cầu thủ liên quan tới tình huống bóng khiếu nại và sẽ được xử lý bằng thẻ. Trong trường hợp nghiêm trọng thẻ chưa xử lý được thì trọng tài sẽ có báo cáo để xem xét. Với quan chức CLB cũng có quy định về phát ngôn, nếu những phát ngôn này được nói trong hội nghị rút kinh nghiệm tập huấn hoặc phản ánh qua hành chính văn bản…thì được chứ những phát ngôn trước công chúng chưa được kiếm chứng sẽ ảnh hưởng lớn đến hình ảnh giải đấu" - ông Lê Hoài Anh nói.

Một trong những vấn đề được dư luận quan tâm và đặt câu hỏi trong buổi gặp mặt báo chí là vấn đề về trọng tài. Trong thời gian qua, trọng tài liên tục để xảy ra những sai sót dẫn đến ảnh hưởng kết quả trận đấu khiến người hâm mộ, dư luận không khỏi bức xúc.

"Giải đấu năm nay thay đổi về thể thức thi đấu, số điểm của 13 trận đấu giai đoạn 1 sẽ cộng vào giai đoạn 2. Các trận đấu có tính quyết liệt và hấp dẫn cao. Do vậy, các trọng tài điều hành cũng gặp áp lực lớn. Có thể nói công tác trọng tài có sai sót" - ông Hoài Anh nhận định.

Các giải pháp được thường trực VFF đưa ra trước mắt là huy động tất cả thành viên ban trọng tài tham gia công tác sắp xếp trọng tài làm nhiệm vụ cho từng trận đấu. Hai là đánh giá khoa học và tính ổn định về năng lực trọng tài để sắp xếp cho từng trận đấu. Ba đối với VFF hoàn toàn ủng hộ kế hoạch Ban Trọng tài kéo dài thời gian tập huấn.

VFF sẽ siết chặt công tác chuyên môn. Trong các buổi tập huấn sẽ đưa ra những tình huống cụ thể để các trọng tài rút kinh nghiệm. Với mỗi trận đấu có tính chất căng thẳng, sẽ có sự sắp xếp những trọng tài có năng lực tốt điều hành.

Về phương án lâu dài, VFF ủng hộ kế hoạch xây dựng đội ngũ trọng tài bóng đá cấp Elite. Với những trọng tài có năng lực tốt, có triển vọng sẽ phân nhiều hơn, đưa vào những trận đấu giải trẻ, các giải lứa tuổi để có kinh nghiệm, bổ sung, nâng cao chất lượng trọng tài.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ