• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Top 10 món đồ bị cho là "mua uổng tiền" với gia đình nhỏ vì dùng chẳng được mấy lần, bỏ xó một góc đóng bụi

Kinh tế 13/03/2024 14:51

(Tổ Quốc) - Là người thích sắm sửa cho căn nhà, bạn đã từng hối hận vì đã mua món đồ nào đó chưa?

1. Điều hòa trung tâm

Là giải pháp điều hòa không khí tổng thể, gồm 1 dàn nóng kết nối với rất nhiều dàn lạnh trong cùng 1 hệ thống. Nó đáp ứng được yêu cầu làm lạnh cho tất cả các phòng trong 1 tòa nhà. Nghe thì có vẻ tiện lợi nhưng chi phí tiền điện không rẻ một chút nào.

Sản phẩm này chỉ phù hợp cho những ngôi nhà lớn hoặc biệt thự, khách sạn, văn phòng và trung tâm thương mại.

2. Máy rửa bát

Top 10 món đồ bị cho là "mua uổng tiền" trong căn nhà vì dùng chẳng được mấy lần, bỏ xó một góc đóng bụi - Ảnh 1.

Một chiếc máy rửa bát có thể “cứu rỗi” đôi tay và thời gian của bạn, nhưng bố trí và lắp đặt khá rắc rối, còn có thể tốn nước hơn và tốn thêm điện là điều chắc chắn. Song đây là giải pháp cho các gia đình nấu ăn nhiều, đông thành viên. Nếu bạn chỉ sống một mình, ít nấu ăn hoặc nhà neo người thì thật sự không cần thiết.

3. Máy lọc nước

Thật ra, máy lọc nước nên được sử dụng ở những khu vực có nước sinh hoạt kém chất lượng. Uống và nấu nướng có thể dùng nước từ thùng nước tinh khiết hoặc đun sôi để nguội. Gia đình không có điều kiện kinh tế thì sản phẩm này nên lùi về sau trong danh sách đồ dùng cần thiết trong nhà.

4. Bếp tích hợp

Top 10 món đồ bị cho là "mua uổng tiền" trong căn nhà vì dùng chẳng được mấy lần, bỏ xó một góc đóng bụi - Ảnh 2.

Tích hợp tiết kiệm không gian và rất nhiều tiện nghi khác như lò nướng, máy hút khói... Nghe có vẻ tiết kiệm không gian nhưng có một thực tế là chỉ những nhà bếp rộng rãi và mở mới lắp đặt loại bếp này. Đương nhiên, chi phí không hề rẻ, gần như ngoài tầm với đối với những gia đình bình thường.

5. Ghế massage

Trong các trung tâm mua sắm có những chiếc ghế massage trả phí, mệt mỏi thì ngồi thử để "giãn gân giãn cốt", thấy có hiệu quả nên cũng mua một cái về nhà. Thế nhưng chỉ được một thời gian rồi thôi, chiếc ghế vừa đắt tiền vừa chiếm diện tích.

6. Máy nướng bánh mì

Top 10 món đồ bị cho là "mua uổng tiền" trong căn nhà vì dùng chẳng được mấy lần, bỏ xó một góc đóng bụi - Ảnh 3.

Ban đầu cứ nghĩ mua món đồ này về rồi không còn phải đến tiệm để mua bánh mì, thỏa sức sáng tạo, vừa tiết kiệm tiền vừa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, làm bánh mì không phải là chuyện đơn giản, nhiều công đoạn và mất thời gian, thế là cái lười đã đánh bại sự siêng năng, máy nướng bánh mì đóng bụi nằm một góc.

7. Máy in màu và in ảnh

Lúc đầu cứ nghĩ rằng những bức ảnh đẹp trong điện thoại di động nên được giữ lại, vì vậy cẩn thận chọn máy in màu và in ảnh. Kết quả là, không ngoài dự đoán, chỉ sử dụng vài lần sau khi mua, sau này lại lười vì “cảm thấy hình lưu trong điện thoại cũng được”.

8. Bồn ngâm chân

Top 10 món đồ bị cho là "mua uổng tiền" trong căn nhà vì dùng chẳng được mấy lần, bỏ xó một góc đóng bụi - Ảnh 4.

Mua về sử dụng lần đầu, mà cũng là lần cuối. Lúc đầu, nghĩ rằng món này thuận tiện để ngâm chân, cũng có chức năng massage làm giảm mệt mỏi sau một ngày làm việc. Nhưng bây giờ, thời gian ngủ còn không đủ thì lấy gì ngâm chân, thế là đặt nó ở một góc như vật trang trí.

9. Nồi chiên không dầu

Sử dụng ba tháng một lần. Hào hứng khi thấy những người khác nấu thức ăn bằng nồi chiên không dầu, vì vậy cũng đã mua một cái. Nhưng rồi lại đặt nó sang một bên sau lần sử dụng đầu tiên. Nguyên nhân cũng rất nhiều: Lười nấu ăn, thích mua đồ ăn online, mất thời gian vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng, “đồ chiên không có dầu thì không ngon”...

10. Máy chạy bộ

Top 10 món đồ bị cho là "mua uổng tiền" trong căn nhà vì dùng chẳng được mấy lần, bỏ xó một góc đóng bụi - Ảnh 5.

Ban đầu có hứng thú giảm cân, cảm thấy tập thể dục tại nhà rất thuận tiện và có thể cải thiện thể lực, vì vậy đã không ngần ngại chi mạnh tiền mà mua về. Tuy nhiên, sau khi tập tành một vài lần thì lại không thể kiên trì. Thế là máy chạy bộ đã trôi vào dĩ vãng.

Hãy chọn thiết bị gia dụng theo nhu cầu và ngân sách của riêng bạn, đừng mù quáng chạy theo xu hướng, chỉ chi tiền khi thật sự cần thiết và đủ quyết tâm. 

Hãy trân trọng món đồ và tận dụng nó như cách bạn trân trọng từng mồ hôi và nỗ lực đã bỏ ra để kiếm tiền. Nếu cảm thấy bản thân không thể kiên trì, vậy thì dứt khoát không mua, đừng mang tâm lý “mua về mới biết mình thích hay không” để rồi hối hận.

Trung Hạ

NỔI BẬT TRANG CHỦ