• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Top 3 điện thoại đáng mua nhất tầm giá 10 triệu đồng

Công nghệ 26/01/2023 19:37

(Tổ Quốc) - Những điện thoại có giá dưới 10 triệu đồng ngày nay đã có đủ những tính năng và thiết kế tiệm cận với các mẫu điện thoại cao cấp nhất.

Bạn không muốn chi đến hơn 20 triệu đồng cho một chiếc điện thoại thông minh mới, vì cho rằng điều này là lãng phí, khi có rất nhiều điện thoại giá rẻ khác vẫn đầy đủ tính năng.

Thậm chí, có những mẫu điện thoại có giá chỉ bằng một nửa, nhưng có thiết kế và cấu hình không thua kém gì các mẫu cao cấp.

Một chiếc điện thoại dưới 10 triệu đồng vẫn cho bạn hiệu suất tuyệt vời, máy ảnh tốt, khả năng kết nối mạnh mẽ và thường có cả thiết kế và thương hiệu nổi tiếng.

Điện thoại giá rẻ vào năm 2023 sẽ khiến bạn ngạc nhiên với hiệu suất mạnh mẽ, giúp chúng thừa khả năng chơi các trò chơi mới nhất; cộng với viên pin đủ dùng cả một ngày.

Dưới đây là dach sách các mẫu điện thoại tầm giá 10 triệu đồng đáng mua nhất năm 2023.

Samsung Galaxy A53 5G: Điện thoại tổng thể tốt nhất

Samsung Galaxy A53 không phải là một sự khác biệt lớn so với Galaxy A52 và A51, nhưng phiên bản mới đáp ứng đúng các nguyên tắc cơ bản: Thời lượng pin hai ngày, máy ảnh tốt, màn hình AMOLED tuyệt đẹp và thiết kế đẹp mắt.

Máy cỏ ngoài làm từ nhựa, nhưng không có cảm giác rẻ tiền, có chống nước IP67, cũng như tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, A53 có kích thước khá lớn và việc sử dụng bằng một tay có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn có bàn tay nhỏ.

Nhược điểm của A53 là bộ xử lý lõi tám Exynos 1280 không phải là quá mạnh. Máy có các phiên bản RAM 6GB hoặc 8GB và dung lượng lưu trữ 128GB hoặc 256GB.

A53 cũng được đánh giá tốt ở camera, khi có ống kính chính 64 megapixel, một ống kính góc rộng 12 MP và một cặp ống kính 5 MP để chụp macro và chiều sâu. Máy ảnh có chế độ Ban đêm và quay video lên tới 4K, quay 60 khung hình/giây ở FHD – đủ tốt cho người dùng thường xuyên chia sẻ ảnh trên mạng xã hội.

Galaxy A53 đi kèm với Android 12 và Samsung đã hứa sẽ cập nhật phần mềm trong 4 năm và cập nhật bảo mật trong 5 năm.

Thời lượng pin, là một điểm nổi bật đặc biệt, với khả năng hai ngày sử dụng vừa phải. Nó hỗ trợ sạc nhanh 25W, nhưng không có sạc không dây.

Với mức giá chỉ khoảng hơn 8 triệu đồng, Samsung Galaxy A53 5G là sản phẩm tổng thể tốt nhất ở tầm giá này.

Top 3 điện thoại đáng mua nhất tầm giá 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Google Pixel 6a 5G: Điện thoại chụp ảnh tốt nhất

Google nổi tiếng với các sản phẩm có khả năng chụp ảnh tốt và điều này không ngoại lệ với Pixel 6a, mặc dù nó rẻ hơn so với Pixel 7 và Pixel 7 Pro.

Máy ảnh chính 12,2 megapixel được kết hợp với máy ảnh góc rộng 12 MP, tích hợp hầu hết các chế độ máy ảnh thông minh và thú vị của Google, bao gồm Chế độ nhìn đêm, Chế độ chân dung và Công cụ xóa ma thuật.

Thật không may, thời lượng pin làm Pixel 6a lại là điểm yếu. Máy sạc chậm và cũng không có sạc không dây. Nhược điểm khác là màn hình 60Hz, thua kém các máy cùng tầm giá.

Pixel 6a dành cho những người thích chụp hình và hệ điều hành Android. Có thể đáng để chờ xem Pixel 7a mang lại điều gì vào cuối năm nay, nhưng nếu bạn cần một chiếc điện thoại giá rẻ ngay bây giờ, thì Pixel 6a vẫn là một lựa chọn tuyệt vời.

Apple iPhone SE (2022): iPhone giá rẻ tốt nhất

Dù không phải là điện thoại thông minh lớn nhất trong danh sách này, nhưng iPhone SE (2022) là một trong những điện thoại có cấu hình mạnh nhất.

Bên trong máy là con chip A15 Bionic, thứ mà bạn sẽ tìm thấy trong iPhone 14. Có thể nói, đây là chiếc điện thoại thông minh giá rẻ đảm đương các tác vụ mạnh nhất, sánh ngang với hầu hết những mẫu điện thoại cao cấp nhất.

Tuy nhiên, iPhone SE trông giống iPhone 8 nên nó có viền dày và màn hình tương đối nhỏ, trong khi vẫn sử dụng nút Home và cảm biến vân tay Touch ID. Máy có vẻ ngoài nhỏ gọn, camera 12MP, có khả năng xử lý hậu kỳ xuất sắc nhờ bộ xử lý A15 Bionic.

Tuổi thọ pin là một nhược điểm lớn, khi chỉ trụ được một ngày với tần suất sử dụng vừa phải.

Mạnh Kiên

NỔI BẬT TRANG CHỦ