• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Top những điểm đến và sự kiện đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến của thế giới

Du lịch 23/01/2019 14:10

(Tổ Quốc)- Từ làng chài nhỏ bé với những xóm nhà chồ xập xệ, Đà Nẵng hơn 10 năm qua đã lột xác ngoạn mục, trở thành một trong những điểm phải đến trên thế giới, bởi thiên nhiên tươi đẹp, và bởi những công trình du lịch được vinh danh toàn cầu.

Top những điểm đến và sự kiện đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến của thế giới - Ảnh 1.

Đây là đỉnh Bà Nà xưa kia, vốn là vùng núi hoang vu, u tịch với phế tích còn lại là những biệt thự cổ thời Pháp thuộc đã phủ đầy rêu phong.

Top những điểm đến và sự kiện đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến của thế giới - Ảnh 2.

Bà Nà giờ đây đã trở thành điểm đến vạn người mê với những lâu đài Pháp cổ, những lễ hội bốn mùa vui bất tận. Cũng không ngoa chút nào khu nhiều người ví von khu du lịch này với Disneyland của Việt Nam.

Top những điểm đến và sự kiện đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến của thế giới - Ảnh 3.

Bởi ở đó, du khách có thể vui cả ngày dài không chán, với việc đi dạo một vòng quanh "châu Âu thu nhỏ" hoặc là vui thỏa thích với đường xe trượt ống 3 vòng xoáy, hay những trò chơi hấp dẫn tại khu vui chơi trong nhà lớn nhất Đông Nam Á.

Top những điểm đến và sự kiện đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến của thế giới - Ảnh 4.

Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, Sun World Ba Na Hills liên tục được Tổng cục du lịch vinh danh là Khu du lịch hàng đầu Việt Nam, trở thành điểm nhất định phải đến của du khách khi tới thành phố sông Hàn xinh đẹp. Chỉ riêng năm 2018, trong số hơn 6 triệu lượt khách tới Đà Nẵng thì hơn 3 triệu người đã tới Sun World Ba Na Hills.

Top những điểm đến và sự kiện đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến của thế giới - Ảnh 5.

Một lần nữa, thành phố của những cây cầu lại làm nên kỳ tích mới. Cầu Vàng trở thành biểu tượng mới của Đà Nẵng, thậm chí, của du lịch Việt Nam, khi liên tục được thế giới ca ngợi là "một trong những cây cầu có thiết kế độc lạ nhất thế giới".

Top những điểm đến và sự kiện đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến của thế giới - Ảnh 6.

Còn đây là hình ảnh khu vực phía Đông Nam tượng đài 2/9 những năm đầu thế kỷ 20. Một bãi lau sậy hoang tàn, đổ nát, không một bóng người.

Top những điểm đến và sự kiện đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến của thế giới - Ảnh 7.

Khu đất trống ngày nào giờ đã là ốc đảo xanh tươi, một công viên văn hóa - vui chơi giải trí mang tầm khu vực với kiến trúc đặc trưng của 10 quốc gia Châu Á...

Top những điểm đến và sự kiện đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến của thế giới - Ảnh 8.

…và thế giới hàng trăm trò chơi sôi động trong nhà và ngoài trời, mang đến cho du khách những khoảnh khắc vui chơi bật tung cảm xúc

Top những điểm đến và sự kiện đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến của thế giới - Ảnh 9.

Sun World Danang Wonders cũng không ngừng cuốn hút du khách bởi những lễ hội văn hóa đặc trưng liên tục được tổ chức trong năm, góp phần không nhỏ tạo thêm sức hấp dẫn cho du lịch Đà Nẵng.Top những điểm đến và sự kiện đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến của thế giới - Ảnh 10.

Ít ai nhớ Bãi Bắc Sơn Trà xưa kia vốn hiu hắt, buồn thiu, bởi ngày này qua ngày khác, vẻ đẹp hoang sơ ấy chỉ là chỗ trú ẩn cho những con thuyền vượt biên.

Top những điểm đến và sự kiện đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến của thế giới - Ảnh 11.

Cũng bãi biển ấy, bờ cát ấy, màu xanh ấy, nhưng giờ đây, Bãi Bắc, Sơn Trà đã nổi tiếng toàn cầu, với khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới 4 năm liên tiếp InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Top những điểm đến và sự kiện đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến của thế giới - Ảnh 12.

Nơi nghỉ dưỡng của các nguyên thủ thế giới, nơi từng diễn ra Hội nghị cấp cao APEC 2017 thậm chí còn đạt đến đẳng cấp cao nhất của nghỉ dưỡng xa xỉ, đó là Nghỉ dưỡng xanh, khi được trang trọng xướng tên "Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới" tại giải thưởng World Travel Awards 2018.

Không chỉ InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, rất nhiều khu nghỉ dưỡng và khách sạn khác như Premier Village Danang Resort, Mercure Danang French Village Ba Na Hills… cũng đều đã được thế giới vinh danh "Khu nghỉ dưỡng biển dành cho gia đình sang trọng nhất thế giới 2018", hay "Khách sạn lãng mạn nhất thế giới 2018".

Top những điểm đến và sự kiện đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến của thế giới - Ảnh 13.

Du lịch Đà Nẵng hơn 10 năm được định nghĩa bằng những thay đổi to lớn, được gọi tên bằng những danh xưng quốc tế, bằng những giải thưởng danh giá, cũng là nhờ có những công trình được đầu tư đẳng cấp, xứng tầm bởi những nhà đầu tư lớn. Nhìn lại, rất nhiều công trình tầm cỡ đó là do Sun Group, một Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đầu tư. Chưa kể đến việc, Tập đoàn này cũng góp phần làm nên một thương hiệu "thành phố pháo hoa" cho Đà Nẵng, khi chung tay góp sức đầu tư đưa sự kiện trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng chỉ diễn ra trong 2 đêm thành Lễ hội pháo hoa kéo dài 2 tháng.

Dám nghĩ, dám làm và dám sáng tạo đến cùng, Đà Nẵng là một ví dụ hoàn hảo cho việc mở cửa đón chào các nhà đầu tư lớn, để thay đổi diện mạo, đưa du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn thực sự.

Hải Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ