• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tour Đêm Văn Miếu-Quốc Tử Giám là nỗ lực lớn trong việc làm phong phú các sản phảm du lịch của Hà Nội

Du lịch 14/11/2023 11:10

(Tổ Quốc) - Tour Đêm Văn Miếu-Quốc Tử Giám "Tinh hoa Đạo học" do Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đang triển khai thực hiện góp thêm một sản phẩm du lịch mới của Hà Nội, thu hút du khách.

Tour đêm Văn Miếu-Quốc Tử Giám là tour đêm thứ 4 của Hà Nội được tổ chức, sau Tour Đêm Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Hoàng thành Thăng Long và Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Tour đêm Văn Miếu-Quốc Tử Giám mang đến cho du khách những trải nghiệm mới, khác biệt so với việc tham quan di tích ban ngày.

Cả không gian di tích được "biến hóa" bởi hệ thống ánh sáng và công nghệ 3D Mapping tạo nên một diện mạo mới, lung linh, huyền ảo và mang lại nhiều cảm xúc cho khách.

Những công trình đặc trưng của di tích như Khuê Văn Các, Vườn Bia Tiến sỹ, giếng Thiên Quang, khu Bái đường... được khai thác hiệu quả trong việc chuyển tải những giá trị, ý nghĩa của đạo học.

Với show trình chiếu Mapping 3D theo chủ đề "Tinh hoa Đạo học" tại khu Thái học giúp cho khách tham quan khám phá những giá trị tinh túy nhất trong đạo học của người Việt.

Tour Đêm Văn Miếu-Quốc Tử Giám là nỗ lực lớn trong việc làm phong phú các sản phảm du lịch của Hà Nội - Ảnh 1.

Tour đêm " Tinh Hoa Đạo học" đang tạo ra sức hút mới hấp dẫn du khách đến Văn Miếu.

Theo ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tour đêm "Tinh hoa đạo học" là bước tiến mới, nhằm tôn vinh tinh thần hiếu học và truyền thống tôn sư trọng đạo. Trải nghiệm đêm Văn Miếu là sự "đối thoại" giữa truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa và công nghệ.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, sau khi Chính phủ cho phép đón du khách trở lại Việt Nam từ 15/3/2022, TP. Hà Nội đã triển khai gần 200 chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch tạo đà kích cầu, thu hút khách. Các doanh nghiệp du lịch đã chủ động xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới như tour "Đêm thiêng liêng" của Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò, chuỗi sản phẩm "Khám phá Đông Nam Á" của Bảo tàng Dân tộc học…

Thực hiện chủ trương của Thành phố đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững", Sở Du lịch Hà Nội đã và đang đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm, khai thác các tuyến du lịch ven sông. Tuy nhiên, vẫn thiếu những tour trải nghiệm hấp dẫn. Do đó, việc Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức tour du lịch đêm với những trải nghiệm mới dành cho du khách là nỗ lực lớn trong việc làm phong phú các sản phảm du lịch, đúng định hướng phát triển của ngành du lịch Thủ đô.

Cùng theo bà Đặng Hương Giang, hiện nay Hà Nội cũng đang tăng cường việc liên kết xây dựng tour liên tuyến giữa các điểm đến của thành phố và giữa Hà Nội với các địa phương nhằm xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng cho từng mùa, từng khu vực tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch phục vụ và thu hút du khách đến Hà Nội đồng đều hơn trong tất cả các mùa./.

Đăng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ