• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn hoá 18/05/2020 22:30

(Tổ Quốc) - Đồng Tháp cơ bản hoàn thành Chương trình Cầu truyền hình trực tiếp "Hồ Chí Minh – Sáng ngời ý chí Việt Nam"; Hậu Giang tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Đền thờ Bác Hồ; TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh là những hoạt động tiêu biểu tại các tỉnh Nam Bộ mới đây

Đồng Tháp cơ bản hoàn thành Chương trình Cầu truyền hình trực tiếp "Hồ Chí Minh – Sáng ngời ý chí Việt Nam"

Thực hiện Kế hoạch số 102 của UBND tỉnh Đồng Tháp về phối hợp tổ chức Chương trình Cầu truyền hình trực tiếp "Hồ Chí Minh – Sáng ngời ý chí Việt Nam" tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp (VHTTDL) và các đơn vị liên quan được phân công đã tích cực triển khai thực hiện các công trình, phần việc theo kế hoạch đề ra.

TP Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 1.

Ma-két sân khấu của tỉnh Đồng Tháp - Ảnh: Báo Người Lao động

Theo đó, Sở VH,TTDL và các đơn vị trực thuộc đã treo băng rôn, phướn và pano tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và sự kiện cầu truyền hình trực tiếp "Hồ Chí Minh – Sáng ngời ý chí Việt Nam" trên các tuyến đường chính thuộc nội ô TP.Cao Lãnh. Thi công sân khấu theo bản thiết kế mẫu đã được UBND tỉnh thống nhất, đồng thời triển khai lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình LED.

Đặc biệt, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp sẽ biểu diễn chương trình nghệ thuật khoảng 30 phút trước giờ lên sóng trực tiếp với các nội dung: ca ngợi Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (Thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh), Bác Hồ, xây dựng nông thôn mới và quê hương Đồng Tháp.

Sở VHTTDL tỉnh Đồng Tháp cho biết, với sự chỉ đạo sâu sát của UBND tỉnh, sự nỗ lực của các đơn vị có liên quan,hiện tại công tác chuẩn bị cầu truyền hình trực tiếp "Hồ Chí Minh – Sáng ngời ý chí Việt Nam" tại điểm cầu Đồng Tháp cơ bản hoàn thành. Qua đó, hứa hẹn chương trình sẽ mang đến một dấu ấn riêng của tỉnh Đồng Tháp "Thuần khiết như hồn sen", đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh quê hương Sen hồng đến với người dân trong và ngoài tỉnh.

Hậu Giang tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Đền thờ Bác Hồ

Năm nay, hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng sinh nhật Bác ở Hậu Giang diễn ra gọn gàng, nhưng tạo dấu ấn. Nếu như những năm trước, dịp kỷ niệm sinh nhật Bác sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra tại Đền thờ Bác Hồ, ở xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, đêm trước khi lễ chính thức diễn ra, thì năm nay, những hoạt động hội được chuẩn bị chu đáo, gọn gàng, đảm bảo không tụ tập quá đông người.

Theo kế hoạch của tỉnh Hậu Giang, Lễ báo công dâng Bác sẽ diễn ra vào sáng ngày 19-5, tại Đền thờ Bác Hồ; bao gồm các hoạt động nổi bật như: Dâng hoa viếng Bác; Thường trực Tỉnh ủy phát biểu diễn văn sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí cao niên tuổi Đảng; khen thưởng cho các tập thể, các nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác…Trên cơ sở kế hoạch đề ra, đến nay, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh và huyện Long Mỹ đã triển khai, thực hiện tốt mọi công tác chuẩn bị cho Lễ báo công dâng Bác.

Trong một diễn biến liên quan, Bảo tàng tỉnh Hậu Giang cho biết, bảo tàng sẽ đảm trách triển lãm 2 bộ ảnh với khoảng 230 ảnh, về thành tựu ở các lĩnh vực của tỉnh năm 2019 và Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử. Cùng với những ảnh sẵn có về Bác được trưng bày tại Đền thờ Bác Hồ, sẽ mang đến một không gian thoáng đãng, cung cấp nhiều thông tin để phục vụ mọi người đến viếng Đền thờ Bác dịp này.

Cùng với hoạt động triển lãm ảnh của Bảo tàng tỉnh Hậu Giang, Thư viện tỉnh sẽ tổ chức triển lãm 1.000 quyển sách, trên xe lưu động đa phương tiện trong hai ngày 18 và 19-5 tại Đền thờ Bác. Triển lãm tập trung các chuyên đề: Cuộc đời và sự nghiệp của Bác, biển đảo Việt Nam, sách mới, sách hay, chiếu phim tư liệu về Bác…, cung cấp cho bạn đọc nhiều tư liệu hay, bày tỏ tình cảm và sự ghi nhớ công ơn của vị Cha già kính yêu của dân tộc, từ đó, động viên mọi người ra sức học tập và rèn luyện theo gương Hồ Chủ Tịch.

TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 18-5, tại thành phố Cần Thơ, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ đã bày tỏ tấm lòng thành kính để tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam. Người mãi là tấm gương sáng ngời của một chiến sĩ cộng sản trọn đời vì nước, vì dân. Đạo đức, phong cách và tư tưởng vĩ đại của Bác là tấm gương vô giá để mọi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân học tập, noi theo…

Theo Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo thành phố yêu cầu toàn Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân thành phố Cần Thơ nghiêm túc, quyết liệt phòng, chống dịch COVID - 19, tích cực thực hiện các phương án phục hồi sản xuất - kinh doanh và các hoạt động xã hội, tạo tinh thần quyết tâm, khí thế thi đua sôi nổi để hoàn thành nhiệm vụ chính trị; tập trung tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, góp phần xây dựng thành phố Cần Thơ ngày càng văn minh, hiện đại xứng đáng là trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; đầu tư, phát triển nhanh, đồng bộ và bền vững kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, nhất là hạ tầng giao thông, đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố và liên kết vùng; tiếp tục chăm lo phát triển con người một cách toàn diện, chú trọng công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh…

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ cũng đã trao Huy hiệu cao niên tuổi Đảng cho 275 đảng viên, trong đó có 6 đồng chí được trao các huy hiệu 70 năm, 60 năm, 50 năm, 45 năm và 30 năm tuổi Đảng.

Đồng Nai kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 -19-5-2020): Triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 17-5, Trung tâm Văn hóa - điện ảnh tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn miếu Trấn Biên đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Văn miếu.

Đến với triển lãm, du khách sẽ được tham quan 5 tranh cổ động tấm lớn về Bác, 100 hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với các nội dung: Chủ tịch Hồ Chí Minh - anh hùng giải phóng dân tộc; Bác Hồ - một tình yêu bao la; Bác Hồ trong trái tim bạn bè quốc tế; Đồng Nai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Triển lãm diễn ra đến ngày 30-5.

Cuộc thi viết cảm nhận "Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn" dành cho tuổi trẻ Bình Dương

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2020), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức cuộc thi viết cảm nhận "Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn".

Cuộc thi dành cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, đội viên, thiếu nhi có độ tuổi từ 8 - 35 tuổi đang sinh sống, học tập và công tác trong cả nước. Các cá nhân tham gia cuộc thi phải nêu cảm nhận, tình cảm, thái độ của người đọc khi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các câu nói, lời dạy, quyển sách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những mẩu chuyện viết về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Cá nhân tham gia chụp ít nhất 1 tấm ảnh cá nhân mặc áo dài, áo thanh niên Việt Nam, áo trắng đeo khăn quàng đỏ, áo ngành (hoặc có thể trang phục lịch sự) tại địa điểm có đặt ảnh Bác trang trọng hoặc sách có hình ảnh Bác Hồ, các kỷ vật về Bác, những di tích, địa danh lịch sử, ưu tiên các địa chỉ gắn với những nơi Bác Hồ đã sinh sống và làm việc. Sau đó, đăng ảnh chụp lên trang Facebook cá nhân và gắn thẻ của ít nhất 20 bạn. Cuộc thi diễn ra từ ngày 11-5 đến hết ngày 31-5.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ