• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP Đông Hà bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội

Thời sự 10/08/2020 22:29

(Tổ Quốc) - Từ 19h tối nay (10/8), TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội trong 15 ngày trên phạm vi toàn địa bàn thành phố để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tối 10/8, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có Chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo tỉnh Quảng Trị, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đang diễn biến hết sức phức tạp. Đến nay, địa phương đã ghi nhận 4 ca dương tính với Covid-19. Các ca dương tính tại Quảng Trị có lịch sử di chuyển nhiều và hết sức phức tạp. Số lượng người thuộc diện F2, F3,.. khá lớn và chưa thể truy tìm dấu vết, khoanh vùng hết.

Đặc biệt, virus SARS-CoV-2 đã xuất hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Vì vậy khả năng bùng phát dịch Covid-19 trên địa bàn là rất cao.

TP Đông Hà bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Một khu vực tại tỉnh Quảng Trị tạm thời bị phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình này, tỉnh Quảng Trị quyết định sẽ thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn TP Đông Hà trong vòng 15 ngày kể từ 19h ngày 10/8 với phương châm: gia đình giãn cách với gia đình, khu phố giãn cách với khu phố, phường giãn cách với phường. Phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Cụ thể, địa phương này yêu cầu mọi người dân TP Đông Hà ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như thu hoạch mùa màng, mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy. Các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Đối với các cuộc họp, hội nghị hoạt động công tác phòng, chống dịch bệnh, trực chiến đấu, các cung ứng thiết yếu và các nhiệm vụ chính trị khác vẫn được thực hiện với điều kiện người đứng đầu chịu trách nhiệm về đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên. Các cơ quan, đơn vị chủ động bố trí phương án làm việc của cơ quan, đơn vị mình, vừa đảm bảo nhiệm vụ chính trị, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Trị yêu cầu các huyện Vĩnh Linh, Hướng Hóa thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh theo tinh thần Chỉ thị 15, các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh, Cam Lộ, Đakrông, huyện đảo Cồn Cỏ, thị xã Quảng Trị thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 19h ngày 10/8 đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, giao cho Sở Y tế chủ trì phối hợp với Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố áp dụng các biện pháp phù hợp đối với các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại các địa phương có dịch. Tiếp tục kêu gọi người dân đã qua lại các điểm này khai báo y tế và yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm.

Giao cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách du lịch, tham quan tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh và các khu điểm du lịch trên địa bàn kể từ ngày 11/8 cho đến khi có thông báo mới./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ