• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP HCM: Liên tiếp 2 ngày, 67 công nhân tại một công ty ngất xỉu bất thường

Sức khỏe 17/05/2017 19:02

(Tổ Quốc) - Trong khi đang làm việc, hàng loạt công nhân tại Công ty TNHH quốc tế Smart Elegant International Việt Nam có biểu hiê%3ḅn khó thở, buồn nôn, lạnh trong người rồi ngất xỉu đồng loạt.

Chiều nay (17/5), Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn (TP HCM) đang điều trị cho 33 công nhân làm việc tại công ty TNHH Quốc tế Smart Elegant International Việt Nam (chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu), trụ sở tại địa chỉ số 777 đường Dương Công Khi, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn có biểu hiện ngộ độc, bị ngất xỉu.

Các công nhân đang nằm điều trị tại BVĐK Hóc Môn

Theo lời kể của các công nhân, sáng nay, họ ăn uống ở nhà trước khi tới công ty làm việc. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc nhiều người bắt đầu có biểu hiện choáng váng, buồn nôn, người run rẩy, sau đó ngất xỉu hàng loạt. Một số công nhân hoảng sợ, bỏ đi ra ngoài thì bị ngất xỉu dọc đường.

Trước khi bị ngất xỉu và được đưa vào bệnh viện cấp cứu, các công nhân đều có chung biểu hiện khó thở, buồn nôn, lạnh trong người. Thời điểm tiếp nhận, các công nhân được bác sỹ  truyền dịch, tiêm thuốc, cho thở ô xy. Hiện sức khỏe của những công nhân này tạm thời ổn định.

Trước đó, vào 10h sáng ngày hôm qua (16/5), 34 công nhân (33 nữ, 1 nam) của Công ty TNHH quốc tế Smart Elegant International Việt Nam cũng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn trong tình trạng chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn nhưng không ói.

Theo các BS BV Hóc Môn, dựa vào những biểu hiện của các công nhân trước lúc nhập viện, không có biểu hiện của triệu chứng ngộ độc thức ăn hay ngạt khí.

Bệnh viện cũng đã báo cáo Sở Y tế TP HCM và Trung tâm y tế Dự phòng TP kiểm tra làm rõ nguyên nhân.

Mỹ Hòa

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ