• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP HCM ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội: Hàng quán bắt đầu mở cửa, người xe đông hơn nhưng ai cũng nghiêm túc giữ khoảng cách

Thời sự 23/04/2020 09:14

(Tổ Quốc) - Sau quyết định nới lỏng cách ly xã hội, sáng nay 23/4, tại TPHCM, các loại hình kinh doanh nằm trong diện được phép mở cửa trở lại đã tất bật chuẩn bị, lau dọn chờ để mở cửa đón khách.

TP HCM ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Khu vực quanh nhà thờ Đức Bà và Bưu điện TP vốn rất đông khách du lịch. Do hoạt động du lịch chưa được vận hành trở lại nên hiện tại khu này vẫn vắng vẻ, tuy nhiên đã có sinh khí hơn trước. Sáng sớm 23/4, ngày đầu nới lỏng lệnh giãn cách xã hội, vài giáo dân đến cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ, vài người khác chơi và chụp hình với đàn bồ câu đông đúc được nuôi tại đây.

TP HCM ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Đường phố đã đông xe hơn tuần trước, tuy nhiên do nhiều ngành còn chưa hoạt động trở lại và sinh viên-học sinh chưa đi học, nên giao thông vẫn còn thông suốt.

TP HCM ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Công viên Lê Văn Tám là công viên lớn ở trung tâm quận 1 giăng dây ngăn người vào theo lệnh của TP. Không sao, thì ta nghiêm chỉnh tập bên ngoài.

TP HCM ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 4.

Một số quán cà phê ở trung tâm TP đã thấp thoáng không khí đông vui. Tuy nhiên, khách đều chú ý giữ khoảng cách.

TP HCM ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 5.

Nhà hàng Đoàn Viên trên đường Huyền Trân công chúa, trung tâm quận 1, đặt bảng thông báo hoạt động bình thường. Diện tích nhà hàng này rất rộng, thực khách có thể thoải mái giữ khoảng cách an toàn.

TP HCM ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 6.

Sau 0h ngày 23/4, TP HCM chưa cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu hoạt động trở lại, gồm: khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán bar, cắt tóc… Trong ảnh: Khu ăn đêm đường phố Street Food Market nổi tiếng ở sát chợ Bến Thành vốn hết sức nhộn nhịp vào buổi tối, là điểm đến yêu thích của khách du lịch và người đi chơi đêm, vẫn đóng cửa.

TP HCM ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 7.

Phố đi bộ lác đác người tập thể dục và đi dạo vào sáng sớm. Một số hạng mục tranh thủ sửa chữa.

TP HCM ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 8.

Chùa Bà Ấn Độ Mariamman, ngôi đền Hindu giáo của người gốc Ấn ở số 45 Trương Định quận 1, gần công viên Tao Đàn. Vào các ngày rằm và mùng một âm lịch như hôm nay, khách du lịch và tín đồ đến Chùa gần như chen chân không lọt. Tuy nhiên, Chùa vẫn đang đóng cửa cho đến khi có lệnh mới của thành phố.

TP HCM ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 9.

Dự kiến các trường học trên địa bàn TP HCM mở cửa đón học sinh trở lại vào đầu tháng 5. Hiện tại các trường đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp trong khi chờ Sở Giáo dục và đào tạo ban hành Bộ quy tắc trường học an toàn để thực hiện.

TP HCM ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 10.

Chợ hoa tươi Hồ Thị Kỷ nằm trên địa bàn quận 10, một trong hai chợ hoa đầu mối lớn nhất của TP HCM vẫn buôn bán như ngày thường. Tuy nhiên có vẻ ít sạp mở bán hơn mọi khi.

Hoàng Long/Hoàng Xuân

NỔI BẬT TRANG CHỦ