• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

TP HCM: Nữ sinh 20 tuổi mù mắt khi tiêm filler ở spa

Sức khỏe 20/09/2018 21:31

(Tổ Quốc) - Sau khi tiêm chất làm đầy ở spa, nữ sinh 20 tuổi quê Bình Dương bị đau vùng mặt, mắt trái không nhìn thấy được.

Bác sĩ Trịnh Đình Thắng - Phó giám đốc bệnh viện Trưng Vương (TP HCM) cho hay, đơn vị đang chữa trị cho một nữ bệnh nhân bị biến chứng khi tiêm chất làm đầy (filler) ở spa có nguy cơ mù mắt.

BS Thắng cho biết, lúc 13h23’ ngày 18/9, khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận chị T.P.T.L (20 tuổi, quê Bình Dương, đang là sinh viên một trường đại học ở TP HCM) nhập viện trong tình trạng mờ mắt trái.

Nữ sinh có nguy cơ mù mắt sau khi tiêm chất làm đầy

Trước lúc nhập viện 30’, bệnh nhân được tiêm chất làm đầy Danae thành phần có hyaluronic acid vào vùng mũi tại một cơ sở thẩm mỹ. ngay sau tiêm, bệnh nhân nhìn mờ mắt trái kèm đau dữ dội vùng hốc mắt và được đưa tới BV cấp cứu.

Lúc được được vào viện, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, mạch và huyết áp đều, nhưng mắt trái không nhìn thấy.

BS Nguyễn Thế Hồ - Trưởng khoa mắt bệnh viện Trưng Vương cho hay, qua thăm khám, chẩn đoán bệnh nhân bị tắc động mạch trung tâm võng mạc mắt trái.

Hiện người bệnh đang được điều trị tích cực theo phác đồ. Tuy nhiên, bước qua ngày điều trị thứ 3, thị lực hiện chưa cải thận. Theo BS Hồ, khả năng hồi phục mắt trái của bệnh nhân là gần như không còn.

Theo tìm hiểu, nữ sinh 20 tuổi cùng bạn tới tiêm filler ở một spa tại quận 3, TP HCM với giá 600 nghìn đồng. Loại filler tiêm cho nữ sinh có xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng không có tem kiểm định của Việt Nam.

Đức Duy

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ