• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP. Hồ Chí Minh tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Văn hoá 20/06/2020 08:15

(Tổ Quốc) - TP. Hồ Chí Minh tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh; Thành phố Hồ Chí Minh tìm giải pháp kích cầu du lịch là tin tức tiêu biểu tại TP.HCM mới đây

TP. Hồ Chí Minh tổng kết 20 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"

Nhằm đánh giá toàn diện thực tiễn 20 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh từ năm 2000 đến năm 2020 và xác định các mục tiêu, giải pháp trong giai đoạn tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Thanh Liêm đã ký ban hành Kế hoạch 2253 về Tổng kết 20 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (giai đoạn 2000 - 2020).

Để chuẩn bị cho báo cáo tổng kết, các cơ quan là thành viên Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" Thành phố và các UBND quận - huyện căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ được phân công xây dựng nội dung báo cáo, đánh giá và gửi về Sở Văn hóa và Thể thao trước ngày 30/8/2020.

TP. Hồ Chí Minh tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân giai đoạn 2000-2015/ Ảnh minh họa - Báo Giáo dục TP

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" quận - huyện, phường - xã - thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức tổng kết theo tình hình thực tế ở địa phương và bằng nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với địa bàn nhằm tạo sự lan tỏa, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của người dân trên địa bàn; hoàn thành trong quý III/2020.

Tiếp đó, dự kiến trong quý IV/2020, Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" Thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết cấp Thành phố.

Ngoài ra, trong hoạt động truyền thông và triển lãm hình ảnh, UBND Thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thông tin tuyên truyền rộng rãi qua các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả của 20 năm triển khai thực hiện phong trào; xây dựng phim tài liệu hoặc phóng sự đánh giá kết quả 20 năm triển khai thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" giai đoạn 2000 - 2020 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; các gương điển hình, tiên tiến góp phần trong phát triển phong trào trên địa bàn Thành phố.

UBND Thành phố cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan có trách nhiệm chủ động, phối hợp chặt chẽ và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung yêu cầu, đúng tiến độ, hiệu quả, tiết kiệm và phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đơn vị.

Triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh

Ngày 15/6, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh với chủ đề "Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi".

Kế hoạch hướng đến tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động; nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, gia đình, cộng đồng xã hội và người cao tuổi về công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần; tạo môi trường thuận lợi cho người cao tuổi tham gia các hoạt đọng văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; chung tay giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Ủy ban nhân dân Thành phố giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội Thành phố, Hội Người cao tuổi Thành phố, Hội Chữ thập đỏ Thành phố, UBND các quận, huyện thực hiện kế hoạch với nội dung hoạt động thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện của mỗi đơn vị.

Kế hoạch được chia tiến độ thành 2 đợt từ tháng 6 đến tháng 9/2020 và từ tháng 10 đến tháng 12/2020 với các hoạt độngnhư: tạo điều kiện, động viên người cao tuổi tích cực đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, tham gia phong trào "Tuổi cao-Gương sáng"; thực hiện chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; tổ chức các câu lạc bộ văn hóa, thể dục thể thao ở cơ sở phù hợp với người cao tuổi; vận động xã hội hóa để hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời biểu dương, nhân rộng các điển hình làm tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi...

Thành phố Hồ Chí Minh tìm giải pháp kích cầu du lịch

Ngành Du lịch thành phố Hồ Chí Minh đang đưa ra sản phẩm tour, tuyến mới, giá rẻ để kích thích khách du lịch nội địa, đồng thời chuẩn bị các công việc cần thiết để đón khách quốc tế. Ngoài ra, Sở Du lịch cũng tăng cường phối hợp với các sở, ngành giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn về vốn để tái hoạt động.

"Chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến cuối năm 2020 với gần 260 chương trình tour và 280.000 vé ưu đãi giảm từ 10 đến 70%".

Điểm nhấn của chương trình là nhóm các sản phẩm làm mới những điểm đến đặc trưng của thành phố Hồ Chí Minh với giá ưu đãi và nhiều dịch vụ hấp dẫn. Theo đó, ngành Du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã công bố bộ nhận diện mới, với biểu trưng "Sống động" và câu khẩu hiệu "Sống động từng góc phố, từng con người", để thu hút sự chú ý của du khách trong và ngoài nước có ý định khám phá thành phố mang tên Bác.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch đang phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương tổ chức hoạt động khuyến mãi để du khách, khi đến thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ mua được tour rẻ, dịch vụ rẻ mà còn thoải mái mua sắm các mặt hàng với mức khuyến mãi lên đến 100%.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ