• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM: 30 quán karaoke ở TP. Thủ Đức đảm bảo an toàn PCCC

Pháp luật 22/09/2022 12:19

(Tổ Quốc) - Kiểm tra 30 quán karaoke trên địa bàn, TP. Thủ Đức nhận thấy tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ này đều đảm bảo tốt an toàn về PCCC, chưa phát hiện vi phạm.

Ngày 22/9, Công an TP. Thủ Đức đã có kết quả kiểm tra, đánh giá về PCCC và CHCN tại các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Theo kế hoạch, lực lượng chức năng thành phố Thủ Đức sẽ kiểm tra 66 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, dự kiến kéo dài từ ngày 16/9 đến hết ngày 27/9.

UBND thành phố Thủ Đức cũng đã thành lập 3 Đoàn kiểm tra cấp thành phố Thủ Đức tại 3 Khu vực. Thành phần tham gia đoàn kiểm tra có Đại diện Ban chỉ huy Công an thành phố Thủ Đức làm trưởng đoàn cùng với Đội CS PCCC, QLHC về TTXH, XDPT phối hợp Phòng Kinh tế,  Phòng VHTT, Điện lực, UBND phường, và đại diện Công an phường.

TP.HCM: 30 quán karaoke ở TP. Thủ Đức đảm bảo an toàn PCCC  - Ảnh 1.

Thượng tá Trần Xuân Phương – Phó Trưởng Công an TP. Thủ Đức, Trưởng đoàn kiểm tra số 2 kiểm tra, hướng dẫn, nhận xét về đảm bảo an toàn PCCC cho chủ cơ sở

Từ ngày 16/9 đến ngày 21/9, lực lượng chức năng đã kiểm tra công tác PCCC tại 30 cơ sở gồm karaoke Ấn tượng, karaoke Mỹ Uyên, 142 Star, Hạnh Duy, nhà hàng karaoke SanSan, Nice Vip, the Friend…

Tại các cơ sở kinh doanh karaoke, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của chủ cơ sở cũng như các thủ tục, hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc quản lý, theo dõi hoạt động, các điều kiện an toàn PCCC&CNCH, chế độ mua bảo hiểm cháy, nổ của từng cơ sở.

Đặc biệt, đoàn cũng đã kiểm tra, rà soát việc thực hiện các kiến nghị của cơ quan Công an trong đợt kiểm tra lần trước. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra việc duy trì các quy định điều kiện về ANTT đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke được quy định tại NĐ96/NĐ-CP của Chính phủ cũng được đoàn kiểm tra đặc biệt lưu ý.

TP.HCM: 30 quán karaoke ở TP. Thủ Đức đảm bảo an toàn PCCC  - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra hệ thống điện tại quán karaoke

TP.HCM: 30 quán karaoke ở TP. Thủ Đức đảm bảo an toàn PCCC  - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng kiểm tra hoạt động của hệ thống báo cháy

Trong quá trình kiểm tra, bộ phận Điện lực cũng kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện kịp thời phát hiện rò rỉ điện; kiểm tra lắp đặt các thiết bị điện để tránh quá tải… 

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra có đánh giá sơ bộ là các cơ sở đảm bảo tốt an toàn về PCCC. Tuy nhiên, cũng khuyến cáo các chủ cơ sở, người quản lý về tính chất phức tạp cũng như nguy cơ cháy nổ nếu lơ là, mất cảnh giác. Nhất thiết nhân viên phải được trải qua các lớp huấn luyện về an toàn PCCC; khả năng ứng phó khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; phải bố trí nhân viên trực ở mỗi tầng.

TP.HCM: 30 quán karaoke ở TP. Thủ Đức đảm bảo an toàn PCCC  - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng kiểm tra thiết bị PCCC tại chỗ ở quán karaoke

TP.HCM: 30 quán karaoke ở TP. Thủ Đức đảm bảo an toàn PCCC  - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng kiểm tra hoạt động của đèn chiếu sáng sự cố, lối thoát nạn, thoát hiểm

Hệ thống điện, nước phải đảm bảo vận hành thông suốt và thường xuyên được kiểm tra. Tại cơ sở karaoke 142 Star, đoàn kiểm tra phát hiện đèn chiếu sáng gặp sự cố không hoạt động, qua đó đã kiến nghị chủ cơ sở kịp thời sửa chữa khắc phục trong thời gian sớm nhất để đảm bảo các quy định về PCCC.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đã trực tiếp hướng dẫn các cơ sở kinh doanh karaoke biện pháp khắc phục thiếu sót trong PCCC. Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm, cách sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng phương tiện PCCC.

Đồng thời, hướng dẫn xử lý, khắc phục các thiếu sót về điều kiện an toàn phòng chống cháy nổ, không để tồn tại nguy cơ cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.

Tứ Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ