• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM: Cả nghìn người rủ nhau đi chợ bằng… lá cây, không ai trả tiền

Văn hoá 19/03/2024 22:26

(Tổ Quốc) - Phiên chợ lá được tổ chức vào ngày 19/3 ở quận 5 (TP.HCM) thu hút hàng ngàn người tham gia.

Clip: Hàng ngàn người đến dự phiên chợ lá đặc biệt ở Sài Gòn

Tại phiên chợ Lá nghĩa tình tổ chức tại quận 5, TP.HCM, thay vì đi chợ bằng tiền, người dân có thể dùng lá do ban tổ chức cung cấp để mua hàng hóa, nhu yếu phẩm, đồ ăn, thức uống.

Vào chiều nay ngày 19/3, từ 16 giờ - 18 giờ đã diễn ra phiên chợ Lá nghĩa tình tổ chức tại quận 5 (TP.HCM). Bên cạnh hàng loạt gian hàng được bày bán đủ loại sản phẩm, từ những đồ ăn thức uống hàng ngày đến các đặc sản địa phương, điều thu hút du khách đến với phiên chợ chính là hình thức mua bán đặc biệt tại đây - mua bán bằng lá.

Phiên chợ Lá đặc biệt ở Sài Gòn: Không phân biệt giàu nghèo, ai cũng có thể mua đồ chỉ bằng những chiếc lá - Ảnh 2.

Thay vì mua bán, trao đổi bằng tiền như thường lệ, mỗi người tham gia phiên chợ sẽ được ban tổ chức phát chuẩn bị 5 chiếc lá bồ đề bằng giấy để trao đổi các sản phẩm được bày bán tại đây và hoàn toàn không sử dụng tiền mặt trong quá trình diễn ra phiên chợ. Điều này khiến phiên chợ không những là nơi để bàn con trao đổi hàng hóa mà còn là dịp gặp gỡ, vui chơi cũng như xóa bỏ mọi khoảng cách về vật chất giữa mọi người.

"Chợ lá là sự san sẻ tình yêu thương, giúp nhau lấy thảo giúp cho cả bà con. Không phân biệt giàu nghèo, ai cũng có được những món quà dù chỉ mang ý nghĩa tinh thần." - Có thể thấy, dù là người mua hay kẻ bán trong phiên chợ đặc biệt này, họ đều nhận về những điều nhiều hơn giá trị vật chất.

Không chỉ thu hút những người lớn tuổi mà các bạn trẻ cũng rất vui vẻ khi được tham gia phiên chợ Lá: "Đây là lần thứ 2 mình tham gia chợ Lá ở Sài Gòn và mình cảm thấy niềm vui cũng như sự nhân văn trong khu chợ này. Bởi khi không dùng tiền mà thay vào đó là những chiếc lá thì mình có thể trao đi những thông điệp yêu thương, không phân biệt giàu nghèo, đó là điều cao quý nhất khi phiên chợ Lá này xuất hiện ở Sài Gòn."

"Mỗi người chỉ có 5 chiếc lá thôi nên mình cũng suy nghĩ kỹ là mình ăn gì mua gì." - Các bạn trẻ không khỏi hào hứng với những chiếc lá trên tay.

Phiên chợ Lá đặc biệt ở Sài Gòn: Không phân biệt giàu nghèo, ai cũng có thể mua đồ chỉ bằng những chiếc lá - Ảnh 4.

Ban Tổ chức cho biết, lễ hội không những phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân và du khách khi đến thăm quan quận 5 mà còn hướng đến tạo thành một lễ hội thường niên.

PV - Ảnh, clip: Phú Tuấn

NỔI BẬT TRANG CHỦ