• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM: Dịch vụ lân sư rồng "hốt bạc" nhờ khai trương, mở hàng đầu năm mới

Thực hiện: Bảo Trân - Di Anh | 31/01/2023

(Tổ Quốc) - Ngày đầu năm mới, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng trên địa bàn TP.HCM đồng loạt khai trương đầu năm mới, dịch vụ lân sư rồng chính vì vậy mà "đắt show" không kém.

Trong bộ trang phục đặc trưng đỏ vàng rực rỡ, hàng chục thanh niên khoẻ mạnh khua chiêng múa trống sau vài giây sự xuất hiện của ông Thần tài và ông Thổ địa, theo sau là một đôi lân vàng, ai nấy đều phấn khởi cho một ngày khai trương náo nhiệt và một năm làm việc năng suất.

Hôm nay hàng loạt doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM khai trương sau Tết Nguyên đán. 

Múa lân khai trương từ lâu đã là một phong tục dân gian được ưa chuộng đến tận ngày nay bởi chính hoạt động này mang lại không khí vui tươi, rộn rã, tưng bừng, náo nhiệt cho ngày mở cửa đầu tiên của năm mới. Theo ông bà ta, Kỳ Lân mang sức mạnh chiến đấu, dũng cảm, xua đuổi tai ương khi kết hợp cùng với Thần tài và Ông địa sẽ mang lại nhiều sự may mắn, phúc lành, thịnh vượng. Thứ 2 đầu tuần làm việc đầu năm mới là ngày rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng trên địa bàn TP.HCM đồng loạt khai trương đầu năm mới, dịch vụ Lân sư rồng chính vì vậy mà "đắt show" không kém. 

"Kín show" từ 28 Âm lịch đến mùng 9 Tết

Trao đổi với chúng tôi, nhóm trưởng của nhóm lân sư rồng Phước Anh Đường cho biết, nhóm này đã nhận "kín lịch" từ ngày 28 Tết đến mùng 9 Tết. Mỗi ngày có từ 4 - 5 show, trung bình mỗi show giá từ 5 - 7 triệu, mỗi một mùa Tết đội lân này thu về trăm triệu. 

"Nhóm em đã nhận đặt lịch từ 28 tết đến hôm nay, ngày nào cũng có show xuyên suốt tới mùng 9 Tết", Nguyễn Tấn Thành (trưởng nhóm Lân sư rồng Phước Anh Đường). 

Trung 

Ngày khai trương, không chỉ Phước Anh Đường mà các đội lân đều kín lịch ngày mùng 9 tháng Giêng năm Quý Mão. 

Theo Thành, nhóm lân sư rồng này đã phải tăng cường nhân lực và dụng cụ trước đó một tháng để phục vụ một mùa Tết: "Nhóm em đã tăng cường nhân lực trước đó một tháng kèm theo đó là dụng cụ, đầu lần, để kịp phục vụ Tết. 

Mức dao động cho một show từ 5 - 7 triệu đồng. Chúng em có 4 lân, 6 trống, đội trang trí kèm theo những bài biểu diễn như Tứ Quý thăng long, Trống hội, Múa rồng, ngoài ra còn có tiết mục Lân ăn dưa, những tiết mục này đều là những tiết mục theo văn hoá lân sư rồng ở nước ngoài", trưởng nhóm Lân sư rồng Phước Anh Đường chia sẻ. 

Các võ sư "kín show" trong dịp Tết Nguyên đán 2023, trung bình mỗi ngày có từ 4 - 5 show. 

Dịch vụ "lân sư rồng" kín show ngày khai trương đầu năm, hốt trăm triệu sau một mùa Tết

Khách hàng phải đặt lịch dịch vụ Lân sư rồng trước 1 đến 2 tháng

Chia sẻ với chúng tôi, chị Đỗ Thị Linh Trang (Giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn Q.3 TP.HCM) cho biết vì muốn không khí trong công ty náo nhiệt, các nhân viên tinh thần phấn khởi ngày đầu năm nên mọi năm công ty chị Trang đều thuê một đội lân về biểu diễn ngày khai trương. 

"Năm nào ngày đầu tiên đi làm, công ty chị cũng thuê một đội lân về múa khai trương để mong cầu cho một năm làm ăn suôn sẻ, may mắn và thịnh vượng. Khi mà nghe tiếng trống lân mình thấy rộn ràng, háo hức, vui tươi", chị Trang phấn khởi cho biết. 

Tiết mục Lân ăn dưa khiến nhiều người thích thú. 

Theo chị Trang giá dịch vụ lân biểu diễn vào ngày khai trương là giá hợp lý, các doanh nghiệp thường không đắn đo hoặc mặc cả với mức giá này vì quan trọng hơn hết vẫn là không khí sum vầy, vui tươi ngày đầu năm. 

"Số tiền mình chi cho đội lân không đáng kể nhưng quan trọng là cái không khí hào hứng, vui tươi. Mình phải đặt trước 1 đến 2 tháng gì đó". 

NỔI BẬT TRANG CHỦ