• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM: Học sinh đoạt Huy chương Vàng hoặc giải nhất thi Quốc tế sẽ được thưởng 200 triệu đồng

Giáo dục 16/12/2020 16:32

(Tổ Quốc) - TP.HCM dự kiến điều chỉnh tăng mức tiền thưởng cho học sinh, học viên đạt giải trong các kỳ thi cấp thành phố, quốc gia, khu vực, quốc tế được thưởng theo mức tăng lên từ 10 đến 20 lần so với mức thưởng quy định trước đó.

Tp. Hồ Chí Minh đang xây dựng dự thảo Quy định một số chính sách về khen thưởng cho giáo viên, học sinh, học viên đạt giải trong các kỳ thi cấp thành phố, quốc gia, khu vực, quốc tế và cho giáo viên có công đào tạo, bồi dưỡng các học sinh, học viên đạt giải trên địa bàn thành phố.

Theo Sở GDĐT TP.HCM, sau 16 năm thực hiện Quyết định số 162/2004/QĐ-UBND, việc khen thưởng học sinh đạt giải trong các kỳ thi, giáo viên đạt giải trong các kỳ thi và giáo viên có công đào tạo, bồi dưỡng học sinh đạt giải trong các kỳ thi đã không còn phù hợp với tình hình kinh tế xã hội của đất nước và mức thưởng hiện nay là rất thấp.

Chính vì vậy, trước tình hình bất cập trong công tác khen thưởng cho học sinh và giáo viên trên địa bàn thành phố, Sở đề nghị bổ sung thêm đối tượng khen thưởng và mức thưởng cho học sinh, học viên đạt giải trong các kỳ thi thể dục - thể thao quốc tế và khu vực người dân tộc thiểu số hoặc là người khuyết tật và giáo viên đạt giải trong các kỳ thi cấp thành phố, khu vực và quốc tế.

TP.HCM: Học sinh đoạt Huy chương Vàng hoặc giải nhất Giải Quốc tế sẽ được thưởng 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cụ thể, bổ sung đối tượng khen thưởng và mức thưởng cho giáo viên đạt giải trong các kỳ thi cấp thành phố, khu vực, quốc tế. Trong đó, mức thưởng cao nhất dành cho giáo viên đoạt Huy chương Vàng hoặc giải nhất Giải Quốc tế được thưởng 200 triệu đồng. Đội, nhóm giáo viên (từ 02 thành viên trở lên) đạt giải trong các kỳ thi được thưởng mức tiền gấp hai lần đối với cá nhân.

Khen thưởng giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp quốc gia, quốc tế, khu vực. Giáo viên trực tiếp đào tạo, bồi dưỡng học sinh, học viên đạt giải mức thưởng được thực hiện theo nguyên tắc bằng 70% tiền thưởng của học sinh, học viên. Tập thể các giáo viên cùng tham gia đào tạo, bồi dưỡng học sinh, học viên được thưởng theo nguyên tắc bằng 30% mức tiền thưởng của giáo viên trực tiếp đào tạo, bồi dưỡng học sinh, học viên đạt giải.

Khen thưởng cho học sinh, học viên đạt giải trong các kỳ thi cấp thành phố, quốc gia, khu vực, quốc tế. Điều chỉnh tăng mức tiền thưởng cho học sinh, học viên đạt giải trong các kỳ thi cấp thành phố, quốc gia, khu vực, quốc tế được thưởng theo mức tăng lên từ 10 đến 20 lần so với mức thưởng quy định trước đó. Trong đó, cao nhất là mức thưởng cho HSHV đoạt Huy chương Vàng hoặc giải nhất Giải Quốc tế là 200 triệu đồng. Đội, nhóm học sinh, học viên (từ 02 thành viên trở lên) đạt giải trong các kỳ thi được thưởng mức tiền gấp hai lần đối với cá nhân. Đồng thời, bổ sung đối tượng khen thưởng và mức tiền thưởng học sinh, học viên là người dân tộc thiểu số hoặc người khuyết tật đạt giải trong các kỳ thi cấp thành phố, quốc gia, khu vực, quốc tế.

Theo dự thảo, nguồn lực để chi thưởng từ nguồn ngân sách Thành phố và từ nguồn xã hội hóa và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

Dự kiến sau khi điều chỉnh mức thưởng mới, kinh phí khen thưởng học sinh, học viên đoạt giải trong các kỳ thi, giáo viên đoạt giải trong các kỳ thi và giáo viên có công đào tạo bồi dưỡng học sinh đạt giải trong các kỳ thi sẽ là hơn 27,5 tỷ đồng.

Sở GDĐT dự thảo thời gian dự kiến trình thông qua Nghị quyết là Quý 4 năm 2020. Nếu được thông qua, mức thưởng này sẽ được dùng làm căn cứ chi thưởng từ năm học 2019-2020 trở đi của giáo viên, học sinh giỏi, học viên giỏi… đạt giải trong các kỳ thi.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ