• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM: Hợp long cầu hơn 900 tỉ đồng, người dân sắp thoát cảnh kẹt xe

Thời sự 30/10/2023 18:30

(Tổ Quốc) - Việc hợp long nhánh 1 cầu Nam Lý có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong tiến độ thi công, dự án được sớm hoàn thành để giúp người dân tại TP. Thủ Đức thoát cảnh kẹt xe.

Chiều ngày 30/10, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban Giao thông, chủ đầu tư) đã cùng với các nhà thầu đã tổ chức hợp long nhịp chính nhánh 1 cầu Nam Lý trên đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức.

Bên cạnh đó, qua đây cũng phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công để giải ngân trên 95% nguồn vốn được giao và hoàn thành toàn bộ công trình, thông xe cầu Nam Lý vào ngày 2/9/2024.

TP.HCM: Hợp long cầu hơn 900 tỉ đồng, người dân sắp thoát cảnh kẹt xe  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức Hoàng Tùng (thứ 2 từ phải sang) cùng đại diện chủ đầu tư và nhà thầu bấm nút hợp long cầu Nam Lý

Theo Ban Giao thông, việc hợp long này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong tiến độ thi công, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm của Chủ đầu tư và các đơn vị thi công, với mục tiêu không ngừng đẩy nhanh tiến độ thi công ngay sau khi nhận được mặt bằng sau 3 năm chờ đợi và hoàn thành, thông xe vào dịp 2/9 năm sau.

Công trình xây dựng cầu Nam Lý có tổng mức đầu tư 919 tỉ đồng, trong đó chi phí xây lắp là 423 tỉ đồng, chi phí bồi thường GPMB là 403 tỉ đồng.

Công trình khởi công ngày 8/10/2016, đến tháng 3/2019 phải tạm dừng thi công vì không có mặt bằng để tiếp tục triển khai.

Đến ngày 25/3/2023, dự án được tái thi công sau khi UBND TP. Thủ Đức tổ chức Lễ bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư.

Vị trí hợp long cầu Nam Lý

Đây là dự án có vai trò và ý nghĩa quan trọng đối với TP. Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung. Việc sớm hoàn thành, thông xe cầu Nam Lý phục vụ người dân và góp phần đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công.

Đến nay, sau 6 tháng tiếp nhận mặt bằng, dự án đã đạt được 60% khối lượng, giải ngân đạt 66% tổng vốn được giao.

Đại diện chủ đầu tư cho biết: "Thay mặt Chủ đầu tư, tôi chính thức phát động đợt thi đua đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành toàn bộ công trình đảm bảo những yêu cầu về tiến độ, chất lượng, an toàn, vệ sinh môi trường và thông xe cầu Nam Lý vào ngày 2/9/2024 và mong muốn các đơn vị thi công, Tư vấn giám sát, cùng Ban Điều hành dự án Đường bộ 2 tập trung toàn bộ lực lượng, chủ động, sáng tạo, quyết tâm vượt khó, hoàn thành xuất sắc những mục tiêu thi đua đã đề ra".

TP.HCM: Hợp long cầu hơn 900 tỉ đồng, người dân sắp thoát cảnh kẹt xe  - Ảnh 3.

Sau khi hợp long, dự án sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành để giúp người dân thoát cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm

Trong thời gian tới, Chủ đầu tư cùng các nhà thầu sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, giải ngân, phấn đấu giải ngân trên 95% tổng vốn được giao của dự án trước ngày 31/12 năm nay. Qua đó tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành 100% khối lượng thi công, thông xe cầu Nam Lý vào ngày 2/9 năm sau.

Cùng với cầu Nam Lý, Ban Giao thông cũng đang cùng các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành sớm nhất các công trình ngay sau khi được bàn giao mặt bằng như: cầu Phước Long, cầu Rạch Đỉa (ở quận 7 và Huyện Nhà Bè), cầu Tăng Long (TP. Thủ Đức).

Trong đó, dự kiến thông xe cầu Phước Long vào ngày 31/12/2024, thông xe cầu Rạch Đỉa vào ngày 31/12/2024 và thông xe cầu Tăng Long vào ngày 30/4/2025.

Ngoài ra, trong tháng 11/2023 tiến độ triển khai các Dự án giao thông trọng điểm khác cũng sẽ tiếp tục được đẩy nhanh.

Tứ Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ