• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM huy động hàng trăm học sinh, giáo viên tham gia Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS

Giáo dục 01/03/2019 08:21

(Tổ Quốc) - Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Việt Nam 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM trong hai ngày 05-06/3 tới, Sở GDĐT TP.HCM có văn bản yêu cầu các đơn vị tham gia hoạt động tham quan và trải nghiệm tại Triển lãm.

Theo đó, Sở đề nghị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tân Bình, Gò Vấp; Hiệu trưởng trường THPT Tân Bình, THPT Nguyễn Thái Bình, THPT Lê Quý Đôn điều động giáo viên và học sinh tham gia hoạt động tham quan và trải nghiệm Triển lãm diễn ra trong 2 ngày 05 và 06/03/2019 tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Pavillon Tân Sơn Nhất- Số 202, Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Các trường tham gia hoạt động có Trường Tiểu học Lê Văn Sỹ (Quận Tân Bình); Trường Tiểu học Đống Đa (Quận Tân Bình); Trường THCS Phan Văn Trị (Quận Gò Vấp); Trường THCS Phan Tây Hồ (Quận Gò Vấp); Trường THPT Tân Bình (Q. Tân Phú); Trường THPT Nguyễn Thái Bình (Q. Tân Bình).

Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Việt Nam 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, tiếp nối thành công của các sự kiện BETT London, BES Châu Á tại Malaysia và BETT Dubai tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

TP.HCM huy động hàng trăm học sinh, giáo viên tham gia Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS - Ảnh 1.

Triển lãm công nghệ Giáo dục quốc tế BESS Việt Nam 2019 góp phần mở rộng mối quan hệ hợp tác, giao lưu giữa các nền giáo dục tiên tiến của các quốc gia, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, qua đó góp phần vào sự phát triển của giáo dục trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Triển lãm là nơi giới thiệu giải pháp, trưng bày sản phẩm và dịch vụ công nghệ giáo dục tiên tiến trên thế giới và trong nước, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước với các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục đào tạo trên cả nước.

TP.HCM huy động hàng trăm học sinh, giáo viên tham gia Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS - Ảnh 2.

Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, trình diễn và trải nghiệm các mô hình công nghệ giáo dục hiện đại, Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Việt Nam 2019 còn tổ chức một chuỗi các hội thảo chuyên đề bên lề có tính chuyên môn cao, trong bối cảnh định hướng Giáo dục 4.0 tập trung vào 4 chủ đề chính: Công nghệ dạy, học, kiểm tra, đánh giá (Phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá mới; Tài nguyên dạy và học; Thiết bị dạy và học). Công nghệ ứng dụng cho quản lý giáo dục và triển khai Chính phủ điện tử (Thiết kế và xây dựng trường học; Quản lý trường học). Công nghệ dạy và học ngoại ngữ (Đào tạo tiếng Anh và đào tạo giáo viên; Kiểm tra đánh giá). Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (Dạy học tích hợp và học trải nghiệm sáng tạo STEAM đến định hướng nghề nghiệp và tinh thần khởi nghiệp).


PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ