• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM: Người cao tuổi tham gia lớp học đàn miễn phí

Văn hoá 06/12/2022 16:22

(Tổ Quốc) - Một lớp học piano ở quận Thủ Đức (TP.HCM) dành cho người cao tuổi đã và đang được mở 5 năm nay đem lại niềm vui cho nhiều người.

Các học viên tham dự lớp học có độ tuổi từ 50 - 80. Hiện tại các học viên cao tuổi đến đây tập luyện 2 buổi mỗi tuần, vào thứ 3 và thứ 6.

TP.HCM : Người cao tuổi tham gia lớp học đàn miễn phí - Ảnh 1.

Nhiều học viên cao tuổi tại TP.HCM tham gia lớp học đàn miễn phí để mang lại niềm vui (ảnh: Vietnamnet.vn)

Lớp học mở ra với tiêu chí "vui là được" nhưng khá bài bản và hoàn toàn miễn phí. Học viên được dạy tập luyện từ cơ bản đọc tên các nốt cho đến khi chơi một bài hoàn chỉnh theo cấp độ khó dần.

Được biết các học viên cao tuổi tham dự lớp học không chỉ học nhạc để có thêm niềm vui, thư giãn, hiểu biết về nghệ thuật mà còn có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ với nhau và có thêm những người bạn mới.

Ngoài việc luyện tập chơi đàn, lớp còn dành 45 phút cuối buổi để luyện hát. Điều này giúp học viên nhớ lâu các bản nhạc mà họ chơi. Bên cạnh đó, các học viên tự tổ chức dạy nhảy cho nhau để thư giãn đầu óc và giúp tay chân vận động linh hoạt hơn.

Tham dự lớp học đàn miễn phí này ngoài các học viên ở các quận, huyện tại TP. HCM mà còn lan tỏa và thu hút các học viên từ các tỉnh thành khác như Đồng Nai, Bình Dương.

Nhị Xuân (t/h) *Vụ Gia đình, Bộ VHTTDL thực hiện

NỔI BẬT TRANG CHỦ