• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM tổ chức Lễ hội Sâm và Hương liệu, dược liệu Quốc tế

Du lịch 17/05/2024 15:09

(Tổ Quốc) - Lễ hội Sâm và Hương liệu, dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 24/5 đến 26/5/2024 tại trục đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM, thu hút nhiều quốc gia tham dự.

Ngày 17/5, Sở Ngoại vụ TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Sâm và Hương liệu, dược liệu Quốc tế TP.HCM. Đây là một lễ hội về ngành sâm và hương liệu, dược liệu với quy mô quốc tế lần đầu tiên do UBND TP.HCM tổ chức.

TP.HCM tổ chức Lễ hội Sâm và Hương liệu, dược liệu Quốc tế - Ảnh 1.

Lễ hội sẽ có sự tham gia từ đại diện Bộ, ngành, các địa phương và doanh nghiệp có thế mạnh về sâm và hương liệu, dược liệu như Canada, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, các quốc gia Đông Nam Á, 20 địa phương trong nước và 60 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã.

Ông Lê Trường Duy, Tập sự Phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM nhìn nhận, ngành sâm và hương liệu, dược liệu là một trong những ngành thế mạnh của Việt Nam. Các sản phẩm này hiện nay đã và đang được xuất khẩu sang các nước trên thế giới và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước.

Lễ hội nhằm tạo môi trường cho các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội giao lưu, hợp tác kinh doanh với nhau và với các doanh nghiệp quốc tế có thế mạnh về sâm và hương dược liệu trong bối cảnh Việt Nam có nhiều loại sâm, dược liệu có chất lượng tốt nhưng còn yếu về mặt thương hiệu.

TP.HCM tổ chức Lễ hội Sâm và Hương liệu, dược liệu Quốc tế - Ảnh 2.

Ông Lê Trường Duy, Tập sự Phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM chia sẻ tại buổi họp báo.

"Với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, Lễ hội Sâm và Hương liệu, dược liệu quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và khách du lịch quốc tế tại TP.HCM một “bữa tiệc đầy màu sắc” về không gian văn hóa sâm và hương liệu, dược liệu của Việt Nam" ông Duy bày tỏ.

Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP.HCM diễn ra từ ngày 24 - 26/5 tại trục đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, với quy mô 32 gian hàng thương mại quốc tế, 25 gian hàng triển lãm địa phương với gần 70 sản phẩm từ sâm tươi và các sản phẩm chế biến từ sâm; gần 40 gian hàng ẩm thực Việt Nam/quốc tế.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động chính như: Không gian triển lãm sâm và hương liệu, dược liệu Việt Nam; Khu gian hàng trong nước và quốc tế, khu ẩm thực từ ngày 24 đến ngày 26/05/2024 tại Trục đường Lê Lợi, Quận 1; Hội thảo chuyên đề về Sâm và hương liệu, dược liệu vào ngày 24/05/2024 tại Khách sạn Caravelle, số 19 Công trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM); Chuỗi chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật từ ngày 24 đến ngày 26/05/2024; Chương trình giao lưu món ngon từ sâm và hương liệu vào ngày 25/05/2024.

Nhật Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ