• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM: Uống 2 chai bia, nam thanh niên bị phạt kịch khung

Pháp luật 19/08/2022 12:55

(Tổ Quốc) - Uống 2 chai bia rồi tự chạy xe về nhà, nam thanh niên có nồng độ cồn ở mức cao và bị phạt kịch khung.

Tối ngày 18/8, Đội CSGT Chợ Lớn (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM) tổ chức kiểm tra nồng độ cồn người lái xe máy tại giao lộ Võ Văn Kiệt – Hải Thượng Lãn Ông, quận 5.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, CSGT phát hiện một thanh niên đi xe máy đang dừng đèn đỏ có dấu hiệu say xỉn, đứng không vững nên mời vào kiểm tra.

TP.HCM: Nhậu “say mềm” vẫn cố chạy xe về, nam thanh niên bị phạt kịch khung - Ảnh 1.

Anh L. bị kiểm tra nồng độ cồn, phát hiện mức cao nên bị phạt kịch khung

TP.HCM: Nhậu “say mềm” vẫn cố chạy xe về, nam thanh niên bị phạt kịch khung - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tạm giữ phương tiện người vi phạm nồng độ cồn

Thời điểm kiểm tra người này tên N.N.L. (32 tuổi, quê Bình Định), gật gù, mắt lờ đờ, hơi thở nồng nặc mùi cồn. Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì phát hiện anh L. có nồng độ cồn mức 0,620 mg/l khí thở, mức kịch khung.

Sau đó, CSGT tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với anh L. Với mức vi phạm trên anh L. bị tạm giữ xe 7 ngày, xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Hơi thở nồng nặc mùi rượu bia, anh L. cho biết có đi nhậu tiếp đối tác nước ngoài từ chiều đến giờ mới chạy xe về. Ngồi nhậu cũng lâu nên anh không nhớ uống hết bao nhiêu chai bia. Người này còn phân trần vì công việc nên không thể không nhậu.

Trong thời gian kiểm tra, CSGT cũng phát hiện ông Đ.N.H. (38 tuổi, quê Đồng Nai) dừng đèn đỏ tại giao lộ Võ Văn Kiệt – Hải Thượng Lãn Ông với biểu hiện không tỉnh táo.

TP.HCM: Nhậu “say mềm” vẫn cố chạy xe về, nam thanh niên bị phạt kịch khung - Ảnh 3.

Anh H. có mức nồng độ cồn 0,458mg/L khí thở vẫn cố chạy xe về

Bị CSGT mời vào lề đường kiểm tra nồng độ cồn với mức 0,458 mg/L khí thở, kịch khung. Với lỗi vi phạm này, anh H. cũng bị xử phạt tương tự như anh L.

Anh H. cho biết có ngồi nhậu với bạn bè tại chân cầu Ông Lãnh (quận 1) sau giờ làm. Sau khi nhậu được 15 phút thì tự lái xe về nhà ở Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân).

Khi được hỏi tại sao đã uống rượu bia vẫn cố lái xe về, anh H. cho hay: "Tôi uống 2 chai bia và hoàn toàn tỉnh táo để tự lái xe. Tôi có tửu lượng 8 chai bia, uống chừng đó chưa đến nỗi phải say xỉn đâu nên tự về được".

TP.HCM: Nhậu “say mềm” vẫn cố chạy xe về, nam thanh niên bị phạt kịch khung - Ảnh 4.

Nhiều trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nên CSGT mời vào kiểm tra nồng độ cồn

Thượng tá Nguyễn Văn Bình - Phó trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TPHCM cho biết, toàn lực lượng CSGT thành phố sẽ xử lý nghiêm người tham gia giao thông sử dụng rượu bia, chất kích thích xuyên suốt đến hết năm, để đảm bảo an toàn, giảm nguy cơ tai nạn giao thông.

Tứ Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ