• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.Hồ Chí Minh: 11 bệnh viện đăng ký cung cấp dịch vụ du lịch y tế

Sức khỏe 14/10/2017 16:32

(Tổ Quốc) - Ngày 13/10, Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện đã có 11 bệnh viện (BV) công lập và tư nhân trên địa bàn đăng ký tham gia cung cấp các sản phẩm dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong hoạt động du lịch y tế.

Cụ thể, danh sách các bệnh đăng trong đợt này là: Viện Răng hàm mặt Trung ương, BV Tai Mũi Họng, BV Hoàn Mỹ, BV Xuyên Á ,Viện Y dược học dân tộc, BV Răng hàm mặt TPHCM, BV Từ Dũ, BV Nhi đồng thành phố, BV Đại học Y dược TPHCM, BV Da liễu, Viện tim.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh, một trong các bệnh viện đăng ký tham gia hoạt động du lịch y tế.

Trước đó, Sở Y tế và Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh đã ký kết bản ghi nhớ về chương trình hành động giữa 2 sở trong triển khai sản phẩm du lịch y tế, thành lập tổ công tác liên ngành y tế và du lịch.

Dự kiến đến khoảng cuối năm 2017 sẽ cho ra mắt sản phẩm “Sổ tay du lịch y tế” với mục đích giúp khách du lịch đến tham quan tại TPHCM dễ dàng nắm bắt các thông tin cần thiết khi có nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Nhằm kịp thời sơ cấp cứu cho người dân và khách du lịch khi có vấn đề về sức khỏe cần cấp cứu, Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cũng đã triển khai mạng lưới cấp cứu ngoài bệnh viện với 25 trạm cấp cứu vệ tinh 115 phủ khắp địa bàn thành phố, từ trung tâm của quận 1 cho đến các huyện ngoại thành như Củ Chi, Cần Giờ…

Thế Công

 

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ