• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trả 100% lương cho giáo viên, Hiệu trưởng trường tư tiếp tục không thu học phí trong 3 tháng dịch Covid-19: "Tôi vẫn lo được cho giáo viên và nhân viên"

Giáo dục 29/03/2020 11:17

(Tổ Quốc) - Quyết định này của thầy đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các bậc phụ huynh học sinh.

Tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức khó lường, nhiều địa phương đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh và tiếp tục việc học online tới tận 15/4. Điều này phần nào đã để lại tác động nặng nề đối với quá trình học tập của học sinh, cũng như nguồn lực tài chính của một số trường tư nhân trên cả nước.

Thế nhưng, trong tình cảnh khó khăn đó, thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Marie Curie - đã có một nghĩa cử cao đẹp. Trước thắc mắc của nhiều phụ huynh về việc học online liệu có thu phí không, thầy Khang đã gửi đến họ một bức thư ngỏ thông qua fanpage của nhà trường.

Vừa trả 100% lương cho giáo viên, Hiệu trưởng trường tư tiếp tục gây bất ngờ khi không thu học phí trong 3 tháng dịch Covid-19: Tôi vẫn lo được cho giáo viên và nhân viên - Ảnh 1.

Quyết định không thu bất kỳ khoản phí nào từ học sinh của thầy Khang đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ cả đội ngũ giáo viên lẫn các vị phụ huynh. Theo thầy Khang, trước những dòng tin nhắn tràn đầy cảm xúc đến từ cha mẹ học sinh, thầy bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với tấm lòng chia sẻ mà họ dành cho thầy và các đồng nghiệp trong trường. 

Thầy cũng khẳng định trong thư ngỏ: "Tôi vẫn lo được cho đời sống của các thầy cô giáo và nhân viên trong trường. Chắc chắn sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Mượn câu nói của các bậc tiền nhân "Lửa thử vàng, gian nan thử sức", thầy Khang kêu gọi mọi người hãy cùng đoàn kết lại, bỏ qua những tranh cãi không đáng có để chung tay hỗ trợ cùng đất nước bằng những hành động thiết thực, như nhắn tin quyên góp cho "Quỹ toàn dân phòng, chống dịch Covid-19".

Bên dưới bài chia sẻ này, nhiều phụ huynh có con học tại Trường Marie Curie đã xúc động viết: "Cả thế giới, cả đất nước Việt Nam, đặc biệt là người dân Thủ đô đang cố gắng ý thức hơn về việc phòng và chống dịch bệnh! Thư ngỏ của Thầy Hiệu trưởng đối với Giáo viên, Phụ huynh lúc này thật là một sự động viên tinh thần rất lớn ạ. Là Phụ huynh, em rất trân quý những tâm huyết của Thầy tới Trường, tới các Giáo viên và học sinh. Không biết kỳ học này đến bao giờ thì bắt đầu được, bản thân em và chắc cũng nhiều phụ huynh cũng muốn chia sẻ một phần nhỏ khó khăn của nhà trường trong thời gian nghỉ học ạ. Hy vọng dịch bệnh nhanh hết để các con lại được đến trường sớm ạ".

Trước đó, thầy Khang cũng khiến nhiều người bất ngờ và xúc động khi tuyên bố trả 100% tiền lương cho giáo viên mùa dịch Covid-19. 

Vừa trả 100% lương cho giáo viên, Hiệu trưởng trường tư tiếp tục gây bất ngờ khi không thu học phí trong 3 tháng dịch Covid-19: Tôi vẫn lo được cho giáo viên và nhân viên - Ảnh 3.

Linh Hân

NỔI BẬT TRANG CHỦ