• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trả lại tài sản cho du khách Hàn Quốc đánh rơi khi đi du lịch ở Đà Nẵng

Du lịch 07/12/2018 21:31

(Tổ Quốc) - Trong một ngày, Ban quản lý khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã trao trả lại tài sản cho hai du khách Hàn Quốc đánh rơi khi đi tham quan du lịch.

Chiều 7/12, Bộ phận hỗ trợ du khách (thuộc Ban quản lý khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) cho biết vừa trao trả lại tài sản cho hai du khách Hàn Quốc đánh rơi khi đi tham quan tại danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Theo đó, vào chiều cùng ngày, anh Nguyễn Pháp, Tổ trưởng tổ thang máy, đi kiểm tra xung quanh thì phát hiện một ví nữ màu đen nằm trên dãy ghế dành cho khách.

Chờ mãi không có khách quay trở lại tìm, Tổ kiểm tra đã kiểm tra ví thì thấy trong ví có số tài sản lớn, khoảng 70 triệu đồng (tiền USD + Uon); passport cùng một số thẻ card cá nhân. Tất cả tài sản mang tên Mi Kyeong.

Trả lại tài sản cho du khách Hàn Quốc đánh rơi khi đi du lịch ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đại diện BQL Danh thắng Ngũ Hành Sơn cùng bộ phận Hỗ trợ du khách trao trả lại tài sản khoảng 70 triệu đồng cho du khách đánh rơi vào chiều 7/12.

Ban quản lý danh thắng đã thông tin cho các đoàn lữ hành cũng như phát thông tin trên hệ thống loa thông báo, liên hệ với phòng xuất nhập cảnh (Công an TP Đà Nẵng) tra cứu thông tin khách hàng.

Sau khi liên lạc với khách (đang trên đường vào Hội An), khách đã quay trở lại và nhận lại tài sản.

Trong lúc đó, chiều cùng ngày, anh Đỗ Xuân Trông, Đội phó Đội bảo vệ động Âm Phủ đi tuần tra quanh động đã nhặt được chiếc điện thoại Iphone 6 của khách đánh rơi.

Sau đó, bộ phận Hỗ trợ du khách đã thông báo trên hệ thống loa và ít phút sau khách đã quay trở lại nhận tài sản.

Trả lại tài sản cho du khách Hàn Quốc đánh rơi khi đi du lịch ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Anh Đỗ Xuân Trông, Đội phó Đội bảo vệ động Âm Phủ đi tuần tra quanh động đã nhặt được chiếc điện thoại Iphone 6, sau đó trả lại cho du khách.

Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, Ban quản lý danh thắng Ngũ Hành Sơn đã trao trả nhiều tài sản có giá trị cho 41 trường hợp du khách để quên, mất tài sản trong quá trình tham quan tại danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ