• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trải nghiệm đặc sắc và những góc nhìn mới hơn về thời trang thế giới trong 5 bộ phim tài liệu của Pháp

Văn hoá 20/09/2019 10:43

(Tổ Quốc) - 5 bộ phim tài liệu đặc sắc về thế giới thời trang của đạo diễn nổi tiếng Loïc Prigent sẽ được chiếu phục vụ khán giả Việt Nam, hứa hẹn đem lại cho người xem những trải nghiệm đặc sắc cũng như những góc nhìn mới hơn, chân thực hơn về thời trang thế giới.

cover web

Ngày 19/9, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội cho biết, Liên hoan phim Fashion Week – Tuần lễ thời trang 2019 sẽ diễn ra từ 23 đến 28/9 tại 24 Tràng Tiền, Hà Nội. 5 bộ phim tài liệu đặc sắc về thế giới thời trang của đạo diễn nổi tiếng Loïc Prigent sẽ được chiếu phục vụ khán giả Việt Nam, hứa hẹn đem đến cho người xem những trải nghiệm đặc sắc cũng như những góc nhìn mới hơn, chân thực hơn về thời trang thế giới. 

Mở đầu cho bữa tiệc điện ảnh - thời trang này bộ phim Tuần lễ thời trang Paris (Paris Fashion Week). Trong 52 phút của bộ phim, Loïc Prigent dẫn dắt người xem khám phá những bí mật của tuần lễ thời trang Paris với những phân tích cụ thể, dễ hiểu về ánh hào quang nơi sàn diễn. 

Trong khi đó, Haute Couture - Thời trang cao cấp (À quoi sert la Haute Couture ?) lý giải vì sao Haute Couture luôn là sự đảm bảo về chất lượng, một truyền thống của Paris, một thứ thời trang dành riêng cho tầng lớp thượng lưu, với một mức giá riêng, khách hàng riêng, những thợ may riêng. 

Bản phác thảo của Yves (Les dessins d'Yves Saint-Laurent) tái hiện một phần quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của một nhà mẫu trứ danh, một thiên tài nước Pháp Yves Saint-Laurent. 

Những cuộc chiến của Coco Chanel (Les guerres de Coco Chanel) là những thước phim chân thực về cuộc đời vĩ đại của một nhà tạo mẫu vĩ đại Coco Chanel. 

Khép lại Tuần lễ phim thời trang là bộ phim về một trong những nhà mẫu nam có sức ảnh hưởng nhất thế kỷ XX - Bản thiết kế của Christian Dior (tên tiếng Pháp: Les dessins de Christian Dior). 

Lịch chiếu phim tại Trung tâm Văn hóa Pháp - 24 Tràng Tiền (Hà Nội): Các sự kiện đều diễn ra vào 19h các ngày 23/9 - Tuần lễ thời trang Paris; Ngày 24/9 -Haute Couture - Thời trang cao cấp; Ngày 26/9 - Bản phác thảo của Yves; Ngày 27/9 - Những cuộc chiến của Coco Chanel và lúc 20h ngày 28/9 - Bản thiết kế của Christian Dior.


Hiền Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ