• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trải nghiệm không gian lễ hội văn hóa đa sắc màu quốc tế

Giáo dục 25/03/2024 08:03

(Tổ Quốc) - Hơn 2.000 học sinh, phụ huynh, giáo viên của 15 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh phụ cận vừa tham gia trực tiếp trải nghiệm thực tế tại môi trường giáo dục đại học quốc tế trong một không gian lễ hội đa sắc màu văn hoá quốc tế.

Trải nghiệm không gian lễ hội văn hóa đa sắc màu quốc tế - Ảnh 1.

Nhóm phụ huynh – học sinh cùng các thầy cô tham gia ngày hội trải nghiệm tại HIU

Đây là lần đầu tiên chương trình trải nghiệm ngành nghề và tìm hiểu môi trường đại học được tổ chức với quy mô lớn và đa dạng hoạt động hấp dẫn. Phụ huynh, học sinh và giáo viên các trường THPT được tham quan và khám phá môi trường học tập quốc tế, được "mắt thấy, tai nghe" và trải nghiệm trực tiếp tại các phòng thực hành, thí nghiệm, phòng học mô phỏng của ngôi trường quốc tế. Bên cạnh đó các học sinh còn nhận được sự tư vấn từ đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia của các khoa, ngành, bộ môn, từ đó hiểu thêm về ngành học mình yêu thích và có những lựa chọn, hướng đi phù hợp với sở trường, năng khiếu của bản thân.

Trải nghiệm không gian lễ hội văn hóa đa sắc màu quốc tế - Ảnh 2.

Học sinh THPT tham gia tìm hiểu về văn hóa trà Nhật Bản tại ngày hội trải nghiệm

Tham gia ngày hội trải nghiệm ngành nghề, các học sinh còn được hoà mình vào không khí tưng bừng của lễ hội 2024 do giảng viên - sinh viên và Hội đồng sinh viên quốc tế ISC tổ chức. Các học sinh - sinh viên cùng nhau tạo nên một không gian lễ hội đa sắc màu văn hóa, đa sắc tộc, trải nghiệm quốc tế với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, các gian hàng trưng bày về văn hóa độc đáo của các nước. Hàng chục sinh viên quốc tế đến từ các nước Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc,... đã trình diễn các hoạt động sinh hoạt văn hóa

Trải nghiệm không gian lễ hội văn hóa đa sắc màu quốc tế - Ảnh 3.

Sinh viên quốc tế trong phần biểu diễn trang phục các nước tại ngày hội

Trải nghiệm không gian lễ hội văn hóa đa sắc màu quốc tế - Ảnh 4.

Học sinh THPT khám phá tại gian hàng của khoa Ngôn ngữ & văn hóa quốc tế HIU

Narmatha Natesan (Ấn Độ), sinh viên Khoa Y HIU chia sẻ: "Đây là năm thứ 2 tôi được tham gia Lễ hội International Day nhưng cũng rất phấn khích, mọi người thực sự thân thiện. Ngày hội là dịp để chúng tôi hiểu thêm về văn hóa của nhau, và giữa chúng tôi - những sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam hầu như không có khoảng cách."

NỔI BẬT TRANG CHỦ