• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trần Quyết Chiến vô địch giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương

Thể thao 20/08/2018 14:21

(Tổ Quốc) -Mới đây, giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương tranh cúp Becamex IJC – Number 1 lần thứ VII đã khép lại với chức vô địch thuộc về tay cơ Trần Quyết Chiến sau trận chung kết đầy kịch tính với tay cơ Kang Dong Koong (Hàn Quốc).

Xứng đáng là một trận chung kết “trong mơ” với sự góp mặt của tay cơ Kang Dong Koong (hạng 23 thế giới) đến từ xứ sở Kim Chi và anh cũng đã từng vô địch giải đấu này cách đây 3 năm. Trong khi đó, Trần Quyết Chiến là một tay cơ không xa lạ gì với giới mộ điệu Billiards ở Việt Nam, mới đây nhất anh đã vô địch Cup Thế giới.

Ở trận chung kết, sau 4 lượt cơ đầu tiên, Trần Quyết Chiến đã bị cơ thủ Hàn Quốc dẫn trước 6 điểm. Tuy nhiên, với bản lĩnh của nhà vô địch Cup Thế Giới, cùng với sự cổ vũ của đông đảo khán giả, Quyết Chiến thi đấu như “lên đồng”, lật ngược tình thế bằng 2 cơ liên tiếp ăn liền 5 và 7 điểm để dẫn ngược đối thủ 12-8 trong sự phấn khích của đông đảo khán giả. 

 Trần Quyết Chiến đã giành chiến thắng.

Không cho đối thủ có cơ hội bám đuổi, Quyết Chiến tiếp tục đi cơ 5 điểm và 9 điểm để nới rộng khoảng cách lên 30-21 chỉ sau 12 lượt cơ. Về cuối trận, trong khi đối thủ ghi điểm khá khó khăn thì tay cơ Việt Nam có thêm series cơ 4 điểm để kết thúc trận đấu với tỉ số 40-30 sau 18 lượt cơ.

 

Mặc dù rất quyết tâm nhưng tay cơ Kang Dong Koong vẫn không thể vượt qua Quyết Chiến

Với chức vô địch, Trần Quyết Chiến nhận phần thưởng trị giá 60 triệu đồng và Cúp Becamex IJC – Number 1. Tay cơ Kang Dong Koong về nhì được thưởng 30 triệu đồng và “ẵm” giải 10 triệu đồng cho tay cơ ghi nhiều điểm nhất trong một lượt cơ, với 18 điểm. Ở trận tranh hạng 3, cơ thủ Dương Anh Vũ cũng đã vượt qua Dương Minh Thiện tỉ số 40/24 để đoạt hạng ba chung cuộc.

Giành chức vô địch, tay cơ Trần Quyết Chiến chia sẻ: “Sau 7 lần tham dự giải, tôi rất vui khi lần đầu tiên giành chức vô địch. Đây là lần thứ hai gặp đối thủ Kang Dong Koong và tôi đều đã vượt qua, tại trận chung kết hôm nay, sau khởi đầu thuận lợi và dẫn điểm trước nhưng Kang Dong Koong đã thi đấu không tốt, và tôi đã tận dụng sai sót này để giành chiến thắng.”/.

Thái Tùng

NỔI BẬT TRANG CHỦ