• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tranh cãi tiền lương, bảo vệ bị đồng nghiệp đâm 3 nhát chí mạng

Pháp luật 18/01/2019 08:50

(Tổ Quốc) - Khi thấy đồng nghiệp đã nghỉ việc tới công ty đòi tiền lương rồi làm loạn, nam bảo vệ ra can ngăn và bị đâm trúng 3 nhát dao.

Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM) tiếp nhận anh N.M.Ph. (35 tuổi) được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng sốc mất máu, lơ mơ, tụt huyết áp. Qua thăm khám lâm sàng, bác sĩ xác định trên cơ thể người bệnh có 3 vết thương ở vùng ngực bụng.

Sau hội chẩn nhanh, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị choáng mất máu, nghi vết thương tim, đứt động mạch, nguy cơ tử vong ngay tại chỗ.

Tranh cãi tiền lương, bảo vệ bị đồng nghiệp đâm 3 nhát chí mạng - Ảnh 1.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân Ph.

Trong tình thế thân nhân người bệnh chưa có mặt, bệnh viện Thống Nhất đã huy động liên chuyên khoa, khẩn trương thực hiện cuộc mổ cấp cứu. Các xét nghiệm kiểm tra buộc phải tiến hành song song với cuộc phẫu thuật.

Khi mở lồng ngực thám sát, ê kíp bác sĩ ghi nhận, nhát dao ở vùng liên sườn bên trái đã khiến bệnh nhân bị đứt động mạch, cơ hoành bị rách khoảng 15cm. Tình trạng đứt động mạch khiến khoảng 2 lít máu tràn ra lồng ngực người bệnh. Các bác sĩ đã cầm máu, khâu vết thương cơ hoành cho nạn nhân.

Sau cuộc phẫu thuật lồng ngực, ê kíp phát hiện nhát đâm ở vùng bụng khiến người bệnh bị rách 2cm ở đại tràng ngàng nguy cơ nhiễm trùng ổ bụng. Lúc này, người bệnh được khâu vết thương đại tràng, đặt ống dẫn lưu.

Sau hơn 4 giờ phẫu thuật, ê kíp bác sĩ đã giúp nạn nhân qua cơn nguy kịch. Hiện sức khỏe người bệnh đang tiến triển tốt.

Nằm trên giường bệnh, bệnh nhân Ph. nói rằng người đâm anh tên là Lã Phú H. Người này là đồng nghiệp cũ trong công ty dịch vụ bảo vệ tại quận Tân Bình.

Theo anh Ph., do thường xuyên vi phạm các quy tắc của công ty nên H. bị buộc thôi việc. Ngày 15/1, người này đến để nhận lương nhưng lãnh đạo công ty đi vắng nên không có người giải quyết. H. sau đó gây náo loạn công ty.

Trong lúc can ngăn, anh Ph. đã tát H. 1 cái. Thấy người này bỏ đi, anh Ph. nghĩ mọi việc đã xong nhưng không ngờ trong lúc đang dắt xe cho khách, H. dùng dao tấn công từ phía sau gây thương tích.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ