• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao Bằng "Tổ quốc ghi công" hai cảnh sát hy sinh khi truy bắt nhóm gây rối trật tự

Thời sự 08/02/2021 15:57

(Tổ Quốc) - Ngày 8/2, Đảng ủy Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng và chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân hai liệt sĩ là Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn và Thượng sỹ Võ Văn Toàn (Công an quận Sơn Trà).

Trước đó, ngày 22/1, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 109/QĐ-TTg về việc cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ, Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn và liệt sĩ, Thượng sỹ Võ Văn Toàn, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến gia đình thân nhân 2 liệt sĩ. Ghi nhận, biết ơn sự cống hiến, hy sinh máu xương của các đồng đội đã ngã xuống vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên mong muốn toàn bộ lực lượng Công an nhân dân của thành phố cùng chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, động viên tinh thần, vật chất đối với thân nhân gia đình 2 liệt sĩ.

Trao Bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân hai liệt sĩ cán bộ, chiến sĩ Công an Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng và ông Trần Thắng Lợi, Bí thư Quận ủy Sơn Trà trao bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân hai liệt sĩ.

Trao Bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân hai liệt sĩ cán bộ, chiến sĩ Công an Đà Nẵng - Ảnh 2.

Tại buổi lễ, Công an quận Sơn Trà ra mắt cuốn sách với tựa đề "Các anh đã sống như thế". Cuốn sách gồm 105 trang, với 5 phần, lưu lại đầy đủ những bài viết, bài thơ, bản nhạc và những hình ảnh xúc động nhất về sự tri ân của đồng đội, các cấp lãnh đạo và nhân dân cả nước trước sự hy sinh anh dũng của hai đồng chí. Cuốn sách cũng là lời tri ân sâu sắc với cha, mẹ, vợ, các con, cùng người thân của hai liệt sỹ Đặng Thanh Tuấn và Võ Văn Toàn vì đã hiến dâng cho Tổ quốc, cho nhân dân.

Trao Bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân hai liệt sĩ cán bộ, chiến sĩ Công an Đà Nẵng - Ảnh 3.

Công an quận Sơn Trà ra mắt cuốn sách với tựa đề “Các anh đã sống như thế”.

Trước đó, vào đêm 2/4/2020, nhận được tin báo về việc tại khu vực phường Thọ Quang, quận Sơn Trà xuất hiện nhóm thanh thiếu niên (khoảng 8 đối tượng đèo nhau trên xe máy). Nhóm này chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm đến an toàn giao thông cho người đi đường. Trước sự việc đó, Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn và Thượng sĩ Võ Văn Toàn đã dùng xe đặc chủng ứng trực ngay và đuổi theo các đối tượng.

Quá trình truy bắt, Thiếu tá Tuấn và Thượng sĩ Toàn đã rất dũng cảm, quyết liệt ngăn chặn các đối tượng lạng lách, đánh võng, chạy bạt mạng qua các tuyến đường. Khi đến đoạn đường gần cầu Mân Quang (đường Lê Đức Thọ, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) thì bất ngờ xảy ra va chạm với mô tô của các đối tượng, khiến Thiếu tá Tuấn và Thượng sĩ Toàn ngã xuống đường. Do vết thương quá nặng, hai chiến sĩ đã hy sinh.

Sau đó, Công an quận Sơn Trà và lực lượng Công an các đơn vị của Đà Nẵng đã tiếp tục truy bắt, khống chế tại chỗ lần lượt 9 đối tượng tham gia đua xe, cướp giật. 

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ