• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên ngành du lịch được đào tạo theo chương trình từ Úc

Giáo dục 20/01/2020 07:59

(Tổ Quốc) - Ngày 18/1, Trường cao đẳng Du lịch Huế (Bộ VHTTDL) phối hợp với Dự án Việt Nam, Học viện Chisholm, Úc tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên được đào tạo theo chương trình đào tạo thí điểm nghề trọng điểm cấp độ quốc tế trình độ Cao đẳng theo bộ chương trình chuyển giao từ Úc.

Được biết, đây là khóa đào tạo thí điểm đầu tiên trên cả nước của Tổng cục Dạy nghề nay là Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTB&XH triển khai, chuyển giao 12 bộ chương trình từ Úc đến 25 trường trên cả nước. Riêng với Trường cao đẳng Du lịch Huế được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp giao triển khai 2 chương trình đào tạo Quản trị khu resort và Hướng dẫn du lịch.

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên ngành du lịch được đào tạo theo chương trình từ Úc - Ảnh 1.

Các sinh viên nhận bằng tốt nghiệp sau khi hoàn thành khóa đào tạo. Ảnh: Lê Chung

Chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng tiếp cận năng lực, thiết kế các mô đun năng lực chú trọng người học làm trung tâm lấy hoạt động tự học, tự chủ và tự chịu trách nhiệm. Đặc biệt, ngôn ngữ sử dụng giảng dạy chính là tiếng Anh.

Hoạt động đánh giá được xây dựng từ các ngân hàng câu hỏi, các bài tập tình huống, bài báo cáo đánh giá cuối mỗi năng lực. Mỗi mô đun năng lực được thiết kế chuyên biệt, có những yêu cầu cụ thể gắn với hoạt động thực hành, thực tế và tham quan tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng được mời đến chia sẻ, trao đổi. Nhà trường đã thiết kế các chương trình thực hành, thực tế trải nghiệm gắn với từng mô đun năng lực hoặc kết hợp từ nhiều mô đun năng lực để hình thành các bài thực tế theo hướng tích hợp.

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên ngành du lịch được đào tạo theo chương trình từ Úc - Ảnh 2.

Sau buổi lễ tốt nghiệp, tất cả sinh viên đã tham gia ngày hội việc làm do Trường cao đẳng Du lịch Huế phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức. Ảnh: Lê Chung

Kết quả, đã có 45 sinh viên được công nhận tốt nghiệp đối với bằng tốt nghiệp của Úc, chiếm tỷ lệ 95,7%; trong đó, 23 sinh viên nghề Quản trị khu resort chiếm tỷ lệ 92% (19 sinh viên đạt loại xuất sắc, 2 sinh viên đạt loại giỏi và 2 sinh viên đạt loại khá, 2 sinh viên đang tiếp tục cập nhật các mô đun năng lực); 22 sinh viên nghề Hướng dẫn du lịch được công nhận tốt nghiệp chiếm tỷ lệ 100% (18 sinh viên đạt loại xuất sắc, 4 sinh viên đạt loại giỏi theo quy chế đào tạo và thang điểm đánh giá quy định của Úc).

Đối với bằng tốt nghiệp của Việt Nam, có 20 sinh viên nghề Quản trị khu resort được cấp bằng chiếm tỷ lệ 80%; 21 sinh viên nghề Hướng dẫn du lịch được cấp bằng chiếm tỷ lệ 95,5%.

Trong sáng cùng ngày, sau khi nhận bằng tốt nghiệp, tất cả sinh viên đã tham gia ngày hội việc làm do Trường cao đẳng Du lịch Huế phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức.

Đây là dịp để các doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với sinh viên nhằm tuyển dụng những nhân lực có chất lượng, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị, các em có thể tìm kiếm vị trí việc làm khác nhau mà mình yêu thích và phù hợp với chuyên môn đã được đào tạo.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ