• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”: Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng

Thực hiện: Nam Nguyễn | 08/12/2022

(Tổ Quốc) - Ngày 8/12, tại Hà Nội, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức Gala Báo chí lần thứ tư năm 2022. Điểm nhấn tại Gala Báo chí lần này là Lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”, chương trình tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng của năm 2021.

Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”: Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng - Ảnh 2.

Sáng nay 8/12, tại Hà Nội, báo Nhà báo và Công luận tổ chức Gala Báo chí lần thứ tư năm 2022 và trao giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí năm 2021". Với chủ đề “Đón bình minh” - Gala Báo chí lần thứ 4 như một thông điệp ý nghĩa về niềm tin và hy vọng trong lòng mỗi người dân Việt về sự hồi sinh mạnh mẽ của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam sau gần 3 năm kiên cường chống lại đại dịch Covid -19.

Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”: Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng - Ảnh 3.

Phát biểu tại Gala báo chí 2022 và Lễ trao giải, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, khoảnh khắc báo chí đã đi qua 3 mùa giải thành công. Giải đã thực sự trở thành điểm hẹn tụ hội, sân chơi quen thuộc và được đón đợi của các tay máy trong cả nước với những tác phẩm ảnh báo chí ngày càng thể hiện được tinh thần dấn thân và nhân văn. Giải thưởng cũng là nơi những khoảnh khắc báo chí ấn tượng cùng những phóng viên ảnh xuất sắc trong năm được tôn vinh.

Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”: Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng - Ảnh 4.

Ông Lê Quốc Minh (phải ảnh) và ông Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải Đặc biệt cho tác giả Lưu Trọng Đạt với tác phẩm “Lời khẩn cầu từ dòng Đà Giang”.

Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”: Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng - Ảnh 5.

Tác giả Lưu Trọng Đạt (Thông tấn xã Việt Nam) nhận giải đặc biệt.

Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”: Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng - Ảnh 6.

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang (ảnh bên phải) và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi (ảnh bên trái) trao giải A cho tác giả Đinh Đức Long (báo điện tử Dân trí) với tác phẩm “Đêm trắng ở “thành trì” cuối cùng chặn Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh”.

Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”: Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng - Ảnh 7.

Ba giải C được trao cho tác phẩm “Cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 4 phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) lựa chọn những người tiêu biểu của tác giả Trần Thanh Hải (Báo Nhân Dân), tác phẩm “Gần 5.000 xe container nằm la liệt ở cửa khẩu, tài xế khóc ròng vì nông sản kẹt cứng của tác giả Trần Ngọc Nam (Báo Tuổi trẻ) và tác phẩm “Bay lên Việt Nam” của tác giả Bùi Cương Quyết (Thông tấn xã Việt Nam).

Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”: Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng - Ảnh 8.

Ban tổ chức trao giải Top 10 cho các tác giả. Phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc được vinh danh với tác phẩm về đề tài môi trường biển.

Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”: Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng - Ảnh 9.

Các tác phẩm cũng “chạm đến” các vấn đề nóng trong xã hội như vấn đề bảo vệ môi trường, trong đó nóng bỏng nhất là vấn đề chống biến đổi khí hậu, bảo vệ động vật hoang dã, bài toán “cứu” nông sản Việt… Nhiều tác phẩm cũng thể hiện được chủ đề về vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, những thân phận... đã tô điểm cho cuộc sống đầy sôi động hôm nay.

Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”: Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng - Ảnh 10.

Được phát động từ ngày 15/4/2022 đến hết ngày 30/9/2022, Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021” đã thu hút được đông đảo các tác giả từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham dự Giải. Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm tác phẩm với hàng nghìn bức ảnh phản ánh đa dạng mọi lát cắt trong mọi mặt đời sống kinh tế - chính trị - xã hội của đất nước trong năm qua.

Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”: Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng - Ảnh 11.

Những tác phẩm xuất sắc nhất được triển lãm và trao giải tại Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021” phong phú về nội dung, đa dạng về đề tài, đã thể hiện, phản ánh được phần nào đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa của đất nước.

Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”: Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng - Ảnh 12.

Trong đó, nhiều tác phẩm thể hiện được toàn cảnh về cuộc chiến không khoan nhượng của con người trước đại dịch Covid -19 với sức sống mãnh liệt trong mọi hoàn cảnh, với tình người, tình đời trong đại dịch Covid -19 thật đáng quý. Đất nước Việt Nam đã vượt qua đại dịch Covid-19 bằng sự đoàn kết, đồng lòng, bằng sự quyết tâm và nỗ lực hết mức.

Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”: Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng - Ảnh 13.

Với tinh thần làm việc công tâm, nghiêm túc, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 50 tác phẩm xuất sắc vào danh sách top 50. Từ danh sách top 50 “Khoảnh khắc Báo chí 2021”, Ban Giám khảo tiếp tục lựa chọn top 10 “Khoảnh khắc Báo chí 2021” và 1 giải Đặc biệt, 1 Giải A, 2 Giải B và 3 Giải C.

Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”: Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng - Ảnh 14.

Những tác phẩm xuất sắc nhất được triển lãm và trao giải tại Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021” phong phú về nội dung, đa dạng về đề tài, đã thể hiện, phản ánh được phần nào đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa của đất nước.

Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”: Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng - Ảnh 15.

Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí” qua bốn mùa thành công đã chứng tỏ được vị trí, vai trò và là điểm hẹn tụ hội của các tay máy trong cả nước với những tác phẩm ảnh báo chí ngày càng thể hiện được tinh thần dấn thân và nhân văn của người làm báo.

NỔI BẬT TRANG CHỦ