• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao giải cho 32 tác phẩm xuất sắc của Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim"

Thực hiện: Bảo Trung | 05/06/2024

(Tổ Quốc) - Ngày 5/6, Lễ trao Giải thưởng “Công nghệ từ trái tim” do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Dự buổi lễ có ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Vũ Việt Trang, Tổng Giám đốc TTXVN, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng đánh giá các tác phẩm xuất sắc được lựa chọn trao giải đã khai thác được những góc nhìn tiêu biểu và nhân văn mà các thành tựu khoa học công nghệ mang lại. Đặc biệt, đây là những tác phẩm đã chạm đến cảm xúc của người xem với cách kể chuyện bình dị và những hình ảnh ấn tượng.

Trao giải cho 32 tác phẩm xuất sắc của Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim" - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh và Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải.

"Các tác phẩm đã một lần nữa cho thấy giờ đây công nghệ không chỉ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mà còn gắn kết con người đến gần với nhau hơn, kết nối yêu thương. Đây là điểm khác biệt so với nhiều cuộc thi, nhiều giải thưởng về công nghệ trước đây. Và cũng chính là thông điệp mà TTXVN và Tập đoàn Viettel mong muốn được truyền tải rộng rãi đến đông đảo công chúng," bà Vũ Việt Trang khẳng định.

Sau hơn 3 tháng phát động, Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim" đã thu hút sự tham gia của hơn 318 tác giả với hơn 800 tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức đã nhận được gần 1.700 ảnh và gần 100 video clip với những hình ảnh phán ánh những đóng góp quan trọng của công nghệ trong mọi mặt của đời sống. Riêng về ảnh, có 614 tác phẩm ảnh đơn và 144 tác phẩm ảnh bộ, mỗi bộ gồm từ 5-8 ảnh.

Trao giải cho 32 tác phẩm xuất sắc của Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim" - Ảnh 2.

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả đạt giải.

Qua 3 vòng chấm giải, với tinh thần công tâm, khách quan, Ban Giám khảo đã lựa chọn và quyết định trao giải cho 10 tác phẩm ảnh đơn, 12 tác phẩm ảnh bộ và 10 tác phẩm video clip theo thứ tự giải: Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho từng thể loại.

Theo đó, tại hạng mục Video, tác phẩm "Công nghệ từ trái tim" của tác giả Vũ Hồng Vân (Truyền hình Thông tấn) đã giành giải Nhất, thể hiện rõ thông điệp "xây dựng xã hội số để người dân hạnh phúc hơn."

Tác phẩm "Đam mê chế tạo robot" của tác giả Trần Văn Hiếu (TTXVN) đã vượt qua 614 bức ảnh đơn để giành giải Nhất ở hạng mục này. 

Tại hạng mục Ảnh bộ, vượt qua 144 tác phẩm, bộ ảnh "Công nghệ Metro – Khơi thông giao thông đô thị" của tác giả Ngô Thị Thu Ba (TP Hồ Chí Minh) đã xuất sắc giành giải Nhất.

Không gian triển lãm ảnh trưng bày các tác phẩm được trao giải

Giải thưởng ảnh và video clip với chủ đề "Công nghệ từ trái tim - Technology with heart" do Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức lần đầu tiên nhằm lan tỏa những hình ảnh đẹp, truyền tải những thông điệp ý nghĩa về những giá trị nhân văn mà công nghệ mang đến cho cuộc sống; tôn vinh cộng đồng khoa học công nghệ ở mọi lứa tuổi, ngành nghề; hướng tới xây dựng một xã hội số nơi người dân được thụ hưởng những thành tựu của công nghệ hiện đại và an toàn trong không gian số.

NỔI BẬT TRANG CHỦ