• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao giải cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về chủ đề PCCC và cứu nạn cứu hộ

Văn hoá 04/10/2021 15:39

(Tổ Quốc) - Sáng nay (4/10), tại Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về chủ đề PCCC và CNCH.

Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (4/10/1961- 4/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 - 4/10/2021), được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Báo Điện tử Dân trí tổ chức cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí chủ đề "Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ".

Trao giải cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về chủ đề PCCC và cứu nạn cứu hộ - Ảnh 1.

Lễ trao giải cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về chủ đề PCCC và cứu nạn cứu hộ

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đánh giá, sau hơn 3 tháng phát động cuộc thi, tuy bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh Covid -19 nhưng Ban Tổ chức đã nhận được số lượng lớn tác phẩm của các tác giả trên mọi miền Tổ quốc tham gia dự thi. Điều đó cho thấy công tác PCCC và CNCH đóng vai trò quan trọng và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong đời sống xã hội, luôn được đông đảo các văn nghệ sĩ và các tầng lớp nhân dân quan tâm.

Trao giải cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về chủ đề PCCC và cứu nạn cứu hộ - Ảnh 2.

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu tại Lễ trao giải.

Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết, các tác phẩm dự thi là nguồn tư liệu phong phú, quý báu về công tác PCCC và CNCH mà lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được các phóng viên, nhà văn, nhà báo, các nghệ sĩ nhiếp ảnh trên toàn quốc ghi lại.

"Những tác phẩm này sẽ góp phần làm tăng hiệu quả công tác tuyên truyền PCCC và CNCH, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân đối với công tác PCCC và CNCH, đồng thời đây cũng là nguồn khơi dậy niềm tự hào nghề nghiệp, động viên cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH yêu ngành, mến nghề, yên tâm công tác", Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh đánh giá.

Trao giải cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về chủ đề PCCC và cứu nạn cứu hộ - Ảnh 3.

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Phát biểu tại Lễ trao giải, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - Thành viên Ban Giám khảo đánh giá, cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về chủ đề PCCC và CNCH có đóng góp rất tích cực vào nhiệm vụ chung rất quan trọng nhưng cũng rất khó khăn nguy hiểm - đó là PCCC và CNCH.

"Cuộc thi này góp phần khẳng định vai trò hết sức quan trọng và cũng là hiệu quả của báo chí trong công tác PCCC và CNCH. Nhiều tác phẩm dự cuộc thi này làm cho tôi hết sức xúc động, chạm đến trái tim của tôi. Tôi nghĩ là công chúng báo chí khi được tiếp cận những tác phẩm này cũng có những xúc động rất sâu sắc. Cán bộ PCCC và CNCH thực sự là vì nước quên thân, vì dân phục vụ", ông Lợi chia sẻ.

Trao giải cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về chủ đề PCCC và cứu nạn cứu hộ - Ảnh 4.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cùng các đại biểu xem những tác phẩm ảnh tiêu biểu được trưng bày triển lãm.

Kết quả sau nhiều vòng chấm, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã thống nhất và lựa chọn được những tác phẩm tiêu biểu đoạt giải như sau:

Đối với ảnh dự thi, Ban Tổ chức đã trao một giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 100 ảnh tiêu biểu để trưng bày triển lãm.

Cụ thể, tác phẩm ảnh bộ mang tên "Tiếp cận vụ cháy cầu cảng chữ T - Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang", của tác giả Huỳnh Văn Truyền (ở quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đoạt giải Nhất.

Hai tác phẩm ảnh đoạt giải Nhì là ảnh đơn mang tên "Tâm cuộc chiến" của tác giả Đỗ Tuấn Hùng (ở Bà Rịa-Vũng Tàu) và ảnh bộ mang tên "Giây phút giải cứu nghẹt thở thuyền viên trên tàu gặp nạn", của tác giả Nông Việt Linh (Phóng viên ảnh - Ban Trực quan Photojournalist, Zing.vn);...

Ban Tổ chức đã trao một giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo chí.

Cụ thể, tác phẩm báo hình mang tên "Sợi dây sinh tử" của tác giả Công an TPHCM phối hợp với Báo điện tử Vnexpress vinh dự đoạt giải Nhất.

Tác phẩm báo hình "Giành giật sự sống", của tác giả Văn Nhất - Quang Huy (Phòng PX03, Công an tỉnh Khánh Hòa) và tác phẩm báo điện tử "Giữ cái còn trong cái mất" của tác giả Gia Khánh - Nguyễn Hưng - Trung Hiếu (Báo An Giang), đã đoạt giải Nhì;...

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ