• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao giải thưởng chương trình Tìm hiểu mỹ thuật Việt Nam

Văn hoá 22/12/2022 15:38

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 22/12, lễ trao giải thưởng đợt 1 chương trình "Tìm hiểu Mỹ thuật Việt Nam" trên nền tảng trực tuyến đã diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Chương trình "Tìm hiểu Mỹ thuật Việt Nam" do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với công ty công nghệ ATCom xây dựng. Ngoài ra, chương trình còn nằm trong khuôn khổ hoạt động giáo dục của bảo tàng, hướng tới công chúng yêu mỹ thuật nói chung, đặc biệt trọng tâm là học sinh, sinh viên trong các nhà trường trên khắp cả nước.

Trao giải thưởng chương trình Tìm hiểu mỹ thuật Việt Nam - Ảnh 1.

Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam Nguyễn Anh Minh phát biểu tại lễ trao giải

Phát biểu tại lễ trao giải, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam Nguyễn Anh Minh chia sẻ: "Trong thời kỳ hội nhập, nhất là trong kỷ nguyên 4.0, khi các em học sinh, sinh viên – những chủ nhân tương lai của đất nước, những công dân toàn cầu tương lai – dành sự quan tâm, tìm hiểu nền nghệ thuật nước nhà thì đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của những thầy cô giáo giảng dạy mỹ thuật trong nhà trường, cũng như những người hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa nói chung, và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nói riêng. Chính những di sản mỹ thuật mà bảo tàng đang nắm giữ phần nào cung cấp cho các em những kiến thức, hiểu biết, góp phần tạo nên điểm tựa vững chắc nâng bước cho các em trong hành trình đi tới tương lai. Chúng tôi rất vui mừng vì chương trình "Tìm hiểu mỹ thuật Việt Nam" trên nền tảng trực tuyến của chúng tôi đã góp phần vào sứ mệnh giáo dục cao cả ấy".

Trao giải thưởng chương trình Tìm hiểu mỹ thuật Việt Nam - Ảnh 2.

Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Olympia Nguyễn Thị Tâm Hiền chia sẻ với Báo điện tử Tổ Quốc

Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Olympia Nguyễn Thị Tâm Hiền chia sẻ: "Cuộc thi này đã thu hút rất nhiều các em học sinh tại trường tôi tham gia. Tôi cho rằng đây là một cuộc thi có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục các em học sinh về tình yêu dành cho nghệ thuật. Đặc biệt, còn giúp cho bảo tàng và nhà trường có thể tổ chức nhiều hoạt động sinh động, sáng tạo giúp cho các em yêu môn học của mình hơn, biết cách làm thế nào để khám phá cũng như tự hào về những giá trị truyền thống của dân tộc".

Trao giải thưởng chương trình Tìm hiểu mỹ thuật Việt Nam - Ảnh 3.

Các đại biểu trao giải thưởng cho thí sinh đạt giải

Chương trình "Tìm hiểu mỹ thuật Việt Nam" bao gồm hai đợt thi: Đợt 1 của chương trình được bắt đầu ngày 23/11/2022, kết thúc ngày 10/12/2022 với 02 vòng chơi. Tiếp để đợt 2 được mở rộng cho đại chúng từ ngày 3/12/2022 và dự kiến tổng kết vào tháng 6/2023, nhân dịp kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Sau gần một tháng phát động đợt 1, chương trình đã thu hút hơn 2000 học sinh quan tâm và tham gia. Tại lễ trao giải, ban tổ chức đã trao giải cho vòng chơi thứ nhất bao gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba; Vòng chơi thứ hai bao gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 01 giải đặc biệt cho đơn vị có nhiều người tham gia nhất tại chương trình.

Trao giải thưởng chương trình Tìm hiểu mỹ thuật Việt Nam - Ảnh 4.

Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam Nguyễn Anh Minh trao giải cho đơn vi có nhiều người tham gia nhất tại chương trình.

Bên cạnh đó, thông qua việc trả lời câu hỏi liên quan tới các sưu tập nghệ thuật được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, chương trình đã tạo nên một sân chơi lành mạnh, thu hút sự quan tâm, khơi dậy đam mê tìm hiểu và lan tỏa tình yêu nghệ thuật tới công chúng, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Đây đồng thời cũng là một công cụ bổ trợ, giúp làm phong phú thêm chương trình giáo dục nghệ thuật trong các nhà trường.

Chia sẻ với Báo điện tử Tổ Quốc, bạn Đặng Thùy Dương – sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đạt giải thưởng trong chương trình bày tỏ: "Lúc nhận được thông tin từ ban tổ chức về kết quả của cuộc thi mình rất bất ngờ và hạnh phúc vì khi đến với chương trình mình chỉ mong muốn được tham gia và có thêm nhiều kiến thức nên không nghĩ mình có cơ hội được nhận giải thưởng. Trong quá trình học tập mình cũng như các bạn khác đều phải cần rất nhiều nguồn tư liệu khác nhau để có thể xây dựng hình ảnh, làm đồ họa tốt hơn. Vì thế, những cuộc thi như này mình nghĩ sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn học sinh, sinh viên tăng kiến thức hiểu biết về văn hóa mỹ thuật của Việt Nam để phục vụ cho quá trình học tập cũng như phát triển bản thân"./.


Thu Thương

NỔI BẬT TRANG CHỦ