• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật "Khoảnh khắc SEA Games 31"

Văn hoá 29/08/2022 15:51

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 29/8, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội tổ chức "Lễ trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật Khoảnh khắc SEA Games 31".

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động sáng tác, với phương châm nhiếp ảnh luôn đồng hành cùng các sự kiện lớn, trọng đại của đất nước, đồng thời, tôn vinh những thành tựu của các lĩnh vực, cũng như ghi lại và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong thi đấu, tập luyện, các hoạt động liên quan đến sự kiện cũng như những hình ảnh đẹp của khán giả, cổ động viên tham gia cổ vũ với tinh thần cao thượng, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc SEA Games 31".

Sự kiện cũng nhằm khuyến khích các tác giả đổi mới tư duy trong phương pháp sáng tạo nghệ thuật, bám sát đề tài, chủ đề, biên độ sáng tạo, nội dung phản ảnh khát vọng vươn lên, vượt qua giới hạn bản thân trong thi đấu thể thao.

Trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật "Khoảnh khắc SEA Games 31" - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi lễ

Tính đến hết ngày 10/6/2022, Ban tổ chức đã nhận được 2.083 tác phẩm (1.963 ảnh đơn và 120 ảnh bộ từ 237 tác giả của 28 tỉnh/thành phố gửi dự thi. Trong 6 ngày từ 12/6 đến 18/6, hội đồng giám khảo đã chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng, chọn 99 tác phẩm (88 ảnh đơn và 11 ảnh bộ) của 52 tác giả trung bày triển lãm. Trong đó, có 11 tác phẩm được trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích.

Tác phẩm đạt HCV thuộc về Điền kinh Việt Nam tạo bất ngờ với tấm HCV ở nội dung 100m rào của Bùi Thị Nguyên của tác giả Lương Viết Sơn Tùng (Hà Nội). Hai tác phẩm đạt HCB gồm Bàn thắng Vàng của Đinh Trọng Hải (Hà Nội) và Huỳnh Như mạnh mẽ, bứt phá ghi bàn thắng quyết định của Lương Viết Sơn Tùng (Hà Nội).

Trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật "Khoảnh khắc SEA Games 31" - Ảnh 2.

BTC trao giải cho tác giả đạt giải nhất cùng nhân vật trong tác phẩm

HCĐ thuộc về 3 tác phẩm: Khoảnh khắc xoay người ra đòn của võ sĩ Nguyễn Thị Ngoan giúp Kumite đồng đội nữ giành huy chương vàng SEA Games 31 - Tác giả: Nguyễn Việt Hồng (Hà Nội); Người hâm mộ Tp.Hồ Chí Minh đồng hành cùng đội tuyển U23 Việt Nam - Tác giả: Lê Hoàng Mến (Tp.HCM); Những đóa hồng gai điền kinh Việt Nam - Tác giả: Võ Hoàng Triều (Tp.HCM).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Duy Biên, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam nhận định: "Nhiếp ảnh là một loại hình nghệ thuật có thể chạm vào cảm xúc của mọi ngóc ngách. Ít có loại hình nghệ thuật nào có thể lột tả được cảm xúc mạnh mẽ đến thế. Tôi cho rằng, các nghệ sĩ nhiếp ảnh sẽ đồng hành cùng đất nước, sự phát triển của thể thao nước nhà".

Trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật "Khoảnh khắc SEA Games 31" - Ảnh 3.

BTC cắt băng khai trương triển lãm ảnh

Chia sẻ tại buổi lễ, tác giả Lương Viết Sơn Tùng (đạt giải nhất cuộc thi) cho biết: "Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi là một trong những tác giả đạt giải. Thực sự đây là lần đầu tiên tôi được tác nghiệp tại một kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực nên trong quá trình tác nghiệp còn gặp nhiều bỡ ngỡ, khó khăn. Tôi mong rằng, trong tương lai, nhiếp ảnh sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa để tiếp tục sát cánh, đồng hành cùng các sự kiện lớn của nước nhà".

Tại buổi lễ, đại diện BTC đã trao huy chương, bằng khen cho các tác giả đạt giải và cắt băng khai mạc triển lãm. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 29/8 – 5/9 tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội.

SEA Games 31 là lần thứ 2 trong lịch sử thể thao nước nhà, Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games sau 19 năm kể từ năm 2003. Đây là ngày hội thể thao lớn của các nước Đông Nam Á và cũng là dịp để khẳng định, nâng cao hình ảnh, vị thế của đất nước còn người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ