• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao hàng tỷ đồng hỗ trợ cho các hộ kinh doanh nhỏ vượt dịch Covid 19 tại TP Hồ Chí Minh

Thời sự 25/09/2021 10:17

(Tổ Quốc) - Khép lại chương trình “Góp triệu ngôi sao”, Ban tổ chức đã tiến hành trao tận tay kinh phí động viên các hộ kinh doanh nhỏ tại TP Hồ Chí Minh vượt khó chống dịch Covid 19 với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp.

Chương trình hỗ trợ do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) phối hợp phát động vào cuối tháng 8 vừa qua, chương trình “Góp triệu ngôi sao” đã nhanh chóng gây dựng được nguồn lực đồng hành với các tiểu thương ngành thực phẩm, đồ uống tại TP Hồ Chí Minh.

Trao hàng tỷ đồng hỗ trợ cho các hộ kinh doanh nhỏ vượt dịch Covid 19 tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương thay mặt ban tổ chức chương trình “Góp triệu ngôi sao” trao kinh phí hỗ trợ tiểu thương tại TP Hồ Chí Minh vượt dịch.

Với mỗi lượt tham gia hợp lệ, Sabeco đã ủng hộ 10 nghìn đồng vào nguồn quỹ của chương trình. Chỉ trong chưa đầy 2 tuần từ khi phát động, “Góp triệu ngôi sao” đã thu hút hơn 30 nghìn lượt tham gia, trong đó có nhiều nghệ sĩ, người có uy tín, tầm ảnh hưởng với cộng đồng. Hàng loạt “ngôi sao” kèm theo những lời chúc, động viên chân thành đã được nhắn gửi đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Ban tổ chức chương trình đã chọn ra 600 hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm, đồ uống có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh để trao nguồn lực động viên trong bối cảnh dịch bệnh thời gian qua với mức kinh phí 5 triệu đồng/trường hợp.

Do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ban tổ chức đã trực tiếp trao kinh phí tặng 5 trường hợp trong số các hộ kinh doanh nói trên. 595 hộ còn lại sẽ nhận hỗ trợ qua hình thức chuyển khoản ngân hàng. Toàn các khoản hỗ trợ sẽ được ban tổ chức công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Trao hàng tỷ đồng hỗ trợ cho các hộ kinh doanh nhỏ vượt dịch Covid 19 tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Những phần quà ý nghĩa, thiết thực được trao đến tay những hộ kinh doanh nhỏ ở TP Hồ Chí Minh.

Trao nguồn lực động viên các hộ kinh doanh vượt dịch, ông Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, chia sẻ: “Hơn 1 năm qua, đời sống người dân, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã bị đảo lộn, nhất là các hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Đó cũng là động lực thôi thúc chúng tôi triển khai chương trình “Góp Triệu Ngôi Sao” trên tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc Sabeco cho biết: “Với chúng tôi, Việt Nam từ lâu đã trở thành quê hương thứ 2. Hy vọng rằng, nguồn động viên từ chương trình và những lời khích lệ từ hàng nghìn người dân cả nước sẽ góp phần giúp các tiểu thương vượt dịch, dần bắt nhịp trở lại với hoạt động kinh doanh”.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ