• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHTTDL cho Đại sứ Nga tại Việt Nam

Văn hoá 11/12/2020 19:38

(Tổ Quốc) - Sáng 11/12, tại Trụ sở Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì buổi lễ trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, ông Vnukov Konstantin Vasilievich.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, mối quan hệ hợp tác toàn diện, chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong nhiều năm qua đã gặt hái nhiều thành tựu quan trọng, trong đó nhiều thành tựu là từ lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHTTDL cho Đại sứ Nga tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, ông Vnukov Konstantin Vasilievich

Bộ trưởng nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và những đóng góp quý báu của ông Vnukov Konstantin Vasilievich trong nhiệm kỳ công tác vừa qua đối với sự hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai quốc gia. Việc Bộ VHTTDL trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phần thưởng cao nhất của Bộ VHTTDL cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Vnukov Konstantin Vasilievich là ghi nhận những đóng góp của ông cho mối quan hệ hợp tác giữa Bộ và Đại sứ quán.

Cảm ơn tình cảm tốt đẹp mà Bộ VHTTDL đã dành cho cá nhân Đại sứ cũng như tình cảm tốt đẹp của người dân Việt Nam đối với đất nước, con người Nga, Đại sứ Vnukov Konstantin Vasilievich khẳng định, Liên bang Nga luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới mối quan hệ với Việt Nam, hai nước luôn là những người bạn, đối tác quan trọng và tin cậy của nhau. Bằng chứng cho thấy, trong những thời kỳ thăng trầm của lịch sử, hai nước vẫn luôn duy trì sự ủng hộ lẫn nhau. Ông cũng khẳng định, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam luôn hợp tác chặt chẽ với Chính phủ và các cơ quan, ban ngành của Việt Nam, đặc biệt là với Bộ VHTTDL. Với cá nhân ông, sau khi hết nhiệm kỳ tại Việt Nam, dù trên cương vị nào cũng sẽ hết sức mình ủng hộ cho mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia.

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHTTDL cho Đại sứ Nga tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHTTDL cho ngài Đại sứ Nga

Cũng tại buổi lễ, hai bên đã điểm lại những nét nổi bật trong hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Đại sứ quán và Bộ BVTTDL trong năm qua. Hai bên đã hợp tác tổ chức Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam và Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga trong nhiều năm qua góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược, toàn diện giữa hai nước.

Hai bên cũng đã ký Biên bản ghi nhớ giữa Bộ VHTTDL nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Cơ quan Liên bang về Du lịch Liên bang Nga về hợp tác trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2019-2024; Việt Nam cũng đã tổ chức nhiều chương trình giới thiệu, xúc tiến du lịch tại các TP của Liên bang Nga trong thời gian qua.

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHTTDL cho Đại sứ Nga tại Việt Nam - Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Về phía Nga, tháng 4/2019, đoàn nghệ sĩ Nga đã sang Việt Nam tổ chức biểu diễn trong khuôn khổ Chương trình Đại sứ nghệ thuật; tháng 6/2019 đoàn nghệ sĩ Nga sang Việt Nam tổ chức biểu diễn kịch ballet tại Hà Nội; tháng 11/2019, giới thiệu du lịch Nga tại Việt Nam…/.

Hà An, ảnh Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ