• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao Quyết định bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Tư pháp

Thời sự 05/03/2020 15:03

(Tổ Quốc)- Sáng 5/3, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Tư pháp cho ông Mai Lương Khôi và ông Nguyễn Thanh Tịnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chúc mừng hai tân Thứ trưởng Mai Lương Khôi và Nguyễn Thanh Tịnh đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao nhiệm vụ quan trọng này và chúc mừng Bộ Tư pháp đã rèn luyện và đào tạo được thêm hai lãnh đạo Bộ.

Phó Thủ tướng cho biết, Thủ tướng Chính phủ và cá nhân ông đánh giá cao sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực của tập thể Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ Tư pháp và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Bộ, ngành tư pháp khi thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, hiện nay, Tiểu ban xây dựng Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng đang tích cực hoàn thiện các văn kiện để trình Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, nhiều nội dung liên quan đến công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, xây dựng nhà nước pháp quyền, nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật đã được đưa vào dự thảo các văn kiện. Vì vậy nhiệm vụ đặt ra cho Bộ, ngành tư pháp là rất nặng nề và cũng là cơ hội để Bộ, ngành tiếp tục phát huy được bản lĩnh chính trị, chuyên môn của mình hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân tin tưởng giao phó. Việc Bộ Tư pháp có thêm hai tân Thứ trưởng là sự bổ sung kịp thời quan trọng đối với Bộ, với ngành.

Đối với các lĩnh vực mà hai tân Thứ trưởng được phân công phụ trách, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhận định đây đều là những lĩnh vực khó, phức tạp, thách thức.

Trao Quyết định bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Tư pháp - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng 2 tân Thứ trưởng (ảnh VGP)

Đối với công tác thi hành án dân sự, Phó Thủ tướng yêu cầu cần có nhiều giải pháp để tổ chức thi hành án bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao thị Nghị quyết số 111/2015/QH13 của Quốc hội. Tập trung, quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc, tăng cường phối hợp liên ngành, nâng cao hiệu quả công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án tham nhũng, kinh tế theo yêu cầu của Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 7/12/2015 của Bộ Chính trị; giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp kéo dài; chú trọng đầu tư cơ sở vật chất cho hệ thống thi hành án dân sự.

Cùng với đó, cần nghiên cứu tiếp tục kiện toàn, đổi mới mô hình, cách thức hoạt động đối với các đơn vị tham mưu trong lĩnh vực phổ biến, giáo dục pháp luật, xuất bản, báo chí để phản ứng chính sách nhanh hơn, kịp thời phát hiện những bất cập trong thi hành pháp luật và có giải pháp khắc phục kịp thời.

Phó Thủ tướng tin tưởng hai tân Thứ trưởng trên cương vị mới sẽ nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt công việc, đoàn kết cùng tập thể lãnh đạo Bộ và cán bộ, công chức, viên chức của ngành phối hợp tốt với các cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Bày tỏ xúc động và vinh dự khi được Đảng, Chính phủ tin tưởng giao đảm nhận cương vị Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh xin nghiêm túc tiếp thu sự chỉ đạo và nội dung giao nhiệm vụ của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình.

Ông Mai Lương Khôi sinh năm 1967 tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TPHCM, có trình độ thạc sĩ Luật học, Cao cấp lý luận chính trị. Trước khi được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tư pháo, ông Mai Lương Khôi đã trải qua các chức vụ như: Lãnh đạo Phòng Công chứng số 1 TPHCM, lãnh đạo Phòng Thi hành án dân sự TPHCM, Giám đốc Trung tâm Đấu giá TPHCM, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp.

Ông Nguyễn Thanh Tịnh sinh năm 1970 tại xã Hải Trung, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, có trình độ tiến sỹ Luật học, Cao cấp lý luận chính trị. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp, ông Nguyễn Thanh Tịnh từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự-Kinh tế (Bộ Tư pháp), Thư ký Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước (Bộ Tư pháp), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2016-2021./.

Hồng Hà (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ