• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao tặng 13.000 bản đồ Việt Nam cho các trường học trên cả nước

Giáo dục 27/04/2024 10:53

(Tổ Quốc) - 13.000 bản đồ Việt Nam được trao cho các trường học trên cả nước nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Chương trình được triển khai với mục đích tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc; tuyên truyền để đoàn viên, thanh thiếu nhi treo bản đồ Việt Nam tại nơi học tập, lao động, làm việc. Đây cũng là hoạt động nằm trong Chương trình hành trình “Sinh viên với khát vọng non sông”, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, tại tỉnh Điện Biên.

Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” được triển khai rộng khắp trên toàn quốc, ở tất cả các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong và ngoài nước. Qua đó, giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi và đặc biệt là các bạn học sinh nắm rõ về thông tin địa lý, địa hình, dân cư, biển, đảo Trường Sa, Hoàng Sa… và chủ quyền của đất nước Việt Nam.

Trao tặng 13.000 bản đồ Việt Nam cho các trường học trên cả nước - Ảnh 1.

Biểu trưng 13.000 bản đồ Việt Nam được trao cho Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Hồ Hồng Nguyên

Hoạt động cũng giúp giáo dục thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, khơi dậy khát vọng vươn lên cống hiến.

Giám đốc điều hành Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic Bùi Quang Hùng chia sẻ, chúng tôi rất chú trọng việc giáo dục chủ quyền cho các bạn học sinh. Nhận thấy đề án “Tự hào một dải non sông” được triển khai với mục đích nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc cho thế hệ trẻ, nhà trường quyết định đồng hành, trao tặng 13.000 bản đồ cho các trường học trên cả nước. Mong rằng, tất cả những hoạt động thiết thực của trường sẽ được lan tỏa và nhân rộng hơn nữa, để mang lại giá trị nhân văn cho cộng đồng và xã hội.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ