• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao tặng 500 máy thở MV20 cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Y tế

Thời sự 05/08/2020 14:59

(Tổ Quốc) - Trường Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vừa trao tặng 500 máy thở MV20 cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Y tế.

Ngày 5/8, tại trụ sở Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (địa chỉ tại 46 Tràng Thi, Hà Nội), Bộ Y tế đã tiếp nhận 500 máy thở MV20 do trường Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trao tặng. Tổng giá trị số máy thở này lên đến 120 tỷ đồng.

Đây là thành quả của dự án MV20 mà hiệp hội doanh nghiệp quận 1, đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đồng lòng thực hiện hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Vượt qua nhiều thách thức về địa lý, ngăn cách xã hội, việc đóng cửa của các quốc gia do COVID-19, thời gian, nhân lực và thực tế khách quan của tình hình dịch bệnh, dự án đã hoàn thành và bàn giao giai đoạn 1 với 500 máy thở MV20 chính thức được trao tặng cho Việt Nam, kịp thời giúp ngành y tế ứng phó với diễn tiến phức tạp của dịch bệnh hiện nay.

Tại buổi tiếp nhận 500 máy thở MV20, GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi lời cảm ơn tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trường Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã giúp đỡ cho ngành y tế đối phó với đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Long cho biết: Ngày 24/7, bệnh nhân nhiễm COVID-19 xuất hiện trở lại sau 99 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Từ đó đến nay, diễn biến dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam và một số tỉnh miền trung diễn biến tương đối phức tạp, có khả năng gia tăng, lan rộng tại một số địa phương khác.

Cho đến thời điểm này có gần 10 địa phương có ca nhiễm, sáng nay tại Lạng Sơn, Bắc Giang cũng lọt vào danh dách có ca nhiễm COVID-19.

"Trong thời gian qua các ngành, các cấp, đặc biệt các nhà từ thiện, doanh nghiệp đã giúp đỡ cho Chính Phủ, cho Bộ Y tế rất nhiều từ vấn đề về vật tư, thuốc men, dụng cụ sử dụng hằng ngày… Cuộc vận động này trong thời gian ngắn đã thu hút được sự quan tâm , tài trợ rất lớn từ cộng đồng người Việt và cộng đồng quốc tế.

Chúng tôi rất cảm ơn tới nhà tài trợ, các công ty, tập đoàn những người đã hảo tâm giúp đỡ ngành y tế trong thời gian qua", ông Long phát biểu.

Theo lộ trình của dự án, Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát sẽ hỗ trợ trong việc huấn luyện đào tạo cho các bác sĩ sử dụng.

Máy thở MV20 hiện là sản phẩm mới nhất được thiết kế phù hợp với đặc trưng y tế của Việt Nam, không chỉ đáp ứng nhu cầu điều trị các bệnh nhân COVID-19 nguy kịch phải thở máy xâm nhập, mà còn áp dụng cho các bệnh nhân suy hô hấp và các chữa trị các bệnh hô hấp khác.

Máy được sản xuất hoàn toàn dựa trên nền tảng tiêu chuẩn kỹ thuật của Nhật Bản, có thiết kế gọn nhẹ, an toàn, thao tác sử dụng dễ dàng cho mọi nhân viên y tế, kể cả các bác sĩ tuyến quận huyện. 

MV20 kết hợp bộ phận lọc vi khuẩn và tạo ẩm (HME), kết hợp chu trình hút dịch khí quản kín, giúp giảm tối đa mức độ lây nhiễm chéo cho bệnh nhân và nhân viên y tế trong điều trị COVID-19.

Dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Chợ Rẫy, Hội đồng chuyên môn cấp Nhà nước và cơ quan quản lí thuộc Bộ Y tế xác nhận máy thở MV20 đáp ứng các tiêu chuẩn máy thở sản xuất tại Việt Nam và quốc tế, phù hợp mục đích phòng chống, dịch bệnh COVID-19. Sản phẩm được phép lưu hành tại Việt Nam cũng như xuất khẩu không giới hạn ra nước ngoài.

Hoàng Hải

NỔI BẬT TRANG CHỦ