• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao tặng gần 4.000 bộ máy tính và 10.000 sim data truy cập Internet miễn phí cho học sinh

Giáo dục 15/09/2021 21:42

(Tổ Quốc) - Chiều 15/9, ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 1 năm học 2021-2022 và công bố kho học liệu điện tử ngành GDĐT Hà Nội tại điểm cầu Sở GDĐT kết nối với điểm cầu 30 phòng GDĐT quận, huyện, thị xã, hơn 200 cơ sở giáo dục trực thuộc và các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn Thành phố.

Hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động, gần 4.000 bộ máy tính và 10.000 sim data truy cập Internet miễn phí đã được các tổ chức trong và ngoài ngành trao tặng để gửi tới những học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội gặp khó khăn trong học tập trực tuyến. 

Đồng thời, BTC đã trao tặng 62 bộ máy tính cho các huyện và đơn vị trực thuộc ở địa bàn khó khăn để hỗ trợ các học sinh đang thiếu thiết bị học tập. 

Nhân dịp này, ngành Giáo dục Hà Nội cũng đã trao hỗ trợ cho 350 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tổng kinh phí trao tặng gần 500 triệu đồng.

Trao tặng gần 4.000 bộ máy tính và 10.000 sim data truy cập Internet miễn phí cho học sinh - Ảnh 1.

Học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng thiết bị học tập (ảnh: Thanh Tùng)

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở GDĐT Trần Thế Cương cho biết, "Hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 12/9/2021; với phương châm "Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau", ngành GDĐT Hà Nội phát động và kêu gọi các đơn vị, các cá nhân trong và ngoài Ngành hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em", nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, đặc biệt là các em học sinh lớp 9, lớp 12", ông Trần Thế Cương nói.

Khẳng định chương trình "Sóng và máy tính cho em" có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, ông Trần Thế Cương chia sẻ, những phần quà là những chiếc máy tính, thiết bị học trực tuyến; sự hỗ trợ kịp thời về đường truyền, sim data truy cập Internet miễn phí được các tổ chức, cá nhân gửi tặng đến các em học sinh khó khăn là những món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực và cũng chính là nguồn động lực quý báu giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong năm học mới.

 Theo thống kê ban đầu, trên địa bàn Thành phố có gần 10.000 học sinh thiếu thiết bị học tập, nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc học chưa hiệu quả.

Trao tặng gần 4.000 bộ máy tính và 10.000 sim data truy cập Internet miễn phí cho học sinh - Ảnh 2.

Công bố kho học liệu điện tử ngành GDĐT Hà Nội

* Cũng trong chiều nay, Sở GDĐT Hà Nội đã công bố kho học liệu điện tử ngành GDĐT Hà Nội. Kho học liệu điện tử ra đời nhằm hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, học sinh có nguồn tư liệu tham khảo được thẩm định, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19, đáp ứng mục tiêu "Tạm dừng đến trường, không dừng việc học" theo tinh thần chỉ thị số 800/CT-BGDĐT ngày 24/8/2021 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Đến thời điểm hiện tại, số học liệu điện tử trên hệ thống HanoiStudy đã có hàng nghìn bài giảng trên truyền hình, bài giảng điện tử tương tác (e-learning), các bài trình chiếu, đoạn phim (video clip), hình ảnh minh họa do các thầy giáo, cô giáo tâm huyết xây dựng và đã được Sở GDĐT, Phòng GDĐT lựa chọn, kiểm tra thẩm định, bám sát chương trình giáo dục của cấp học mầm non, lớp 1, lớp 2 phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi. 

Trong thời gian tới, kho học liệu điện tử ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện với sự đóng góp không ngừng của các thầy, cô giáo, từng bước hình thành nguồn tài nguyên giáo dục mở, phục vụ học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và phụ huynh học sinh học tập, nghiên cứu mọi lúc, mọi nơi.

V.Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ