• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao thưởng cho các tác phẩm điêu khắc xuất sắc sáng tác về dân tộc Cơ Tu

Văn hoá 29/07/2023 21:47

(Tổ Quốc) - Ngày 29/7, UBND huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tổ chức Lễ Bế mạc Trại sáng tác điêu khắc truyền thống dân tộc Cơ Tu lần thứ I năm 2023. Nhiều tác phẩm xuất sắc đã được ban tổ chức trao thưởng.

Tuy mới là lần đầu tiên được tổ chức, nhưng Trại sáng tác điêu khắc truyền thống dân tộc Cơ Tu đã thu hút sự tham gia của gần 40 tác giả trong và ngoài tỉnh.

Trại sáng tác điêu khắc lần này hướng đến nâng cao ý thức cộng đồng về bảo tồn truyền thống văn hóa, đồng thời mang đến cho người xem những trải nghiệm chân thật nhất, những cảm xúc ấn tượng khi được trực tiếp giao lưu, tiếp xúc với các nghệ nhân.

Trao thưởng cho các tác phẩm điêu khắc xuất sắc sáng tác về dân tộc Cơ Tu - Ảnh 1.

Các nghệ nhân sáng tác tại trại điêu khắc.

Ngoài ra, trại sáng tác cũng giúp mọi người hiểu và biết thêm kiến thức về giá trị di sản văn hóa truyền thống của người Cơ Tu thông qua kỹ thuật trình diễn và những tác phẩm do các nghệ nhân làm ra.

Qua gần 10 ngày diễn ra sôi nổi, các nghệ nhân đã sáng tác một cách đầy tâm huyết, sáng tạo, cho ra đời 143 tác phẩm. Nội dung của các tác phẩm đã phản ánh chân thực về bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Cơ Tu từ cuộc sống, con người, kiến trúc, lễ hội truyền thống…

Trao thưởng cho các tác phẩm điêu khắc xuất sắc sáng tác về dân tộc Cơ Tu - Ảnh 2.

Trao thưởng cho những tác giả có tác phẩm xuất sắc tại trại sáng tác.

Dịp này, nhiều tác giả, tác phẩm xuất sắc đã được trao các giải thưởng. Theo ban tổ chức, sau trại sáng tác, các tác giả sẽ được đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ theo quy định; được bảo hộ quyền tác giả đối với các tác phẩm./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ